Navigation Menu

Chi tiết
Tuyên truyền nội dung cuốn sách "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc" của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Người đăng tin: Quản trị Ngày đăng tin: 30/09/2024 Lượt xem: 17

Ngày 13-9, Thành uỷ Đà Nẵng ban hành Kế hoạch số 240-KH/TU về nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền nội dung cuốn sách "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc" của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo đó, nội dung cốt lõi của cuốn sách gồm 3 phần. Cụ thể, "Văn hóa là hồn cốt của Dân tộc"; "Phát triển toàn diện, đông bộ đê văn hóa thật sự là sức mạnh nội sinh, động lực phát triên đất nước bên vững”; "Từ luận điểm văn hóa của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thực tiễn cuộc sống".

Ban Thường vụ Thành uỷ yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố tổ chức nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền nội dung cuốn sách bằng các hình thức phù hợp với điều kiện thực tế của cơ quan, địa phương, đơn vị.

Đồng thời, chú trọng việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt trong nội bộ, giúp cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên nâng cao nhận thức sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng và tư tưởng chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Phú Trọng về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam.

Cấp quận, huyện và tương đương hoàn thành việc tổ chức phổ biến, quán triệt, tuyên truyền trong tháng 10-2024; Cấp phường, xã hoàn thành việc tổ chức phổ biến, quán triệt, tuyên truyền trong tháng 11-2024.

Ban cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo tổ chức việc nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền các nội dung cốt lõi của cuốn sách, nhất là trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ngành giáo dục, văn hóa, thể thao, du lịch, thông tin và truyền thông để nắm vững, hiểu sâu và vận dụng, cụ thể hóa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Hoàn thành trong tháng 10-2024.

Tổ chức hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến toàn quốc tìm hiểu về nội dung cuốn sách và trao giải vào dịp kỷ niệm 3 năm thực hiện chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng (24/11/2021 - 24/11/2024) theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ban Tuyên giáo Thành ủy ban hành hướng dẫn cụ thể việc tuyên truyền nội dung cuốn sách, gắn với thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển văn hóa, con người Đà Nằng trong thời kỳ mới, nhất là việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 27/12/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng và phát triển văn hóa trên địa bàn thành phố, hoàn thành trong tháng 9-2024 và theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện.

Đồng thời thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình dư luận để kịp thời chỉ đạo, định hướng dư luận xã hội; tăng cường giới thiệu tác phẩm trong hội nghị báo cáo viên; đưa nội dung tác phẩm vào các nội dung trọng tâm, thường xuyên trong tài liệu sinh hoạt chi bộ; Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo, đài thành phố đẩy mạnh việc tuyên truyền về nội dung cuốn sách.

Cùng với đó, chỉ đạo Ban chỉ đạo 35 các cấp, các cơ quan liên quan đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiền, đậm đà bản sắc dân tộc.

Các cơ quan báo, đài thành phố tổ chức tuyên truyền chuyên sâu về nội dung cuốn sách; tăng cường các tuyên tin, bài, tổ chức xây dựng các chuyên đề, chương trình với các hình thức phong phú, sinh động, hiện đại về những vấn đề đặt ra trong cuốn sách.

Theo danang.gov.vn

Chuyên mục, tin tức liên quan: