Dịch vụ công trực tuyến Dịch vụ công trực tuyến

THỦ TỤC XÁC NHẬN THÔNG BÁO HOẠT ĐỘNG BƯU CHÍNH
(MỨC ĐỘ 3)

 1. Trình tự thực hiện                   

Bước 1: Tổ chức hoàn thiện hồ sơ theo quy định và thực hiện chuyển đổi thành văn bản điện tử (dạng pdf) hoặc file kê khai có đính kèm chữ ký số.

Bước 2: Truy cập vào trang thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông theo địa chỉ: http://tttt.danang.gov.vn, vào mục Cấp Giấy xác nhận hoạt động bưu chính, kê khai đầy đủ thông tin theo yêu cầu, đính kèm các văn bản pdf của hồ sơ ở nút Browse, (tên file đính kèm hiện dưới chữ Browse là đã đính kèm xong) khi hoàn tất việc kê khai và đính kèm các văn bản, ấn nút Gửi hồ sơ. Việc gửi hồ sơ thành công sẽ được thông báo ngay trên trang thông tin điện tử, đồng thời hệ thống sẽ tự động gửi Mã số truy cập tình trạng hồ sơ về địa chỉ thư điện tử của tổ chức;

- Bước 3: Bộ phận Một cửa của Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các giấy tờ trong hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ và đạt yêu cầu: Sở Thông tin và Truyền thông sẽ thẩm định và cấp Văn bản xác nhận hoạt động bưu chính. Bộ phận Một cửa của Sở Thông tin và Truyền thông gửi thông báo đồng ý cấp Văn bản xác nhận hoạt động bưu chính trên địa chỉ thư điện tử doanh nghiệp đã đăng ký. Tổ chức đến nộp hồ sơ (bản giấy) và nhận Văn bản xác nhận hoạt động bưu chính trực tiếp tại Bộ phận một cửa của Sở Thông tin và Truyền thông.

+ Trường hợp hồ sơ không đầy đủ hoặc không đạt yêu cầu: Bộ phận Một cửa sẽ gửi thông báo từ chối chấp nhận hồ sơ trên địa chỉ thư điện tử đồng thời hướng dẫn cho doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ. Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ doanh nghiệp thực hiện lại việc gửi hồ sơ như ở trên.

 1. Cách thức thực hiện

 Tổ chức nộp hồ sơ bằng hình thức trực tuyến thông qua trang thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông và nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận một cửa của Sở thông tin và Truyền Thông.

         Lưu ý: Mọi vướng mắc khác, doanh nghiệp có thể liên hệ địa chỉ thư điện tử motcua-stttt@danang.gov.vn, điện thoại: 05113.840.123; fax: 05113.840.124 để được hướng dẫn thêm.

 1. Thành phần, số lượng hồ sơ

- Thành phần hồ sơ:

* Đối với doanh nghiệp thực hiện thông báo hoạt động bưu chính nội thành:    

+ Văn bản thông báo hoạt động bưu chính (theo mẫu BCVT 02);

+ Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoạt động bưu chính hoặc giấy chứng nhận đầu tư hoạt động bưu chính tại Việt Nam do doanh nghiệp tự đóng dấu xác nhận và chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản sao;

+ Mẫu hợp đồng cung ứng và sử dụng dịch vụ bưu chính phù hợp với quy định của pháp luật về bưu chính;

+ Mẫu biểu trưng, nhãn hiệu, ký hiệu đặc thù hoặc các yếu tố thuộc hệ thống nhận diện của doanh nghiệp được thể hiện trên bưu gửi (nếu có);

+ Bảng giá cước dịch vụ bưu chính phù hợp với quy định của pháp luật về bưu chính;

+ Tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ bưu chính công bố áp dụng phù hợp với quy định của pháp luật về bưu chính;

+ Quy định về mức giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong trường hợp phát sinh thiệt hại, quy trình giải quyết khiếu nại của khách hàng, thời hạn giải quyết khiếu nại phù hợp với quy định của pháp luật về bưu chính.

         - Số lượng hồ sơ:  01 bộ

* Đối với chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp thực hiện thông báo hoạt động bưu chính:

+ Văn bản thông báo hoạt động bưu chính (theo mẫu BCVT 02);

+ Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoạt động bưu chính hoặc giấy chứng nhận đầu tư hoạt động bưu chính tại Việt Nam do doanh nghiệp tự đóng dấu xác nhận và chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản sao;

+ Bản sao văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp do doanh nghiệp tự đóng dấu xác nhận và chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản sao.

          - Số lượng hồ sơ:  01 bộ

 1. Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc, cụ thể:

          -  Đối với hồ sơ đầy đủ và đạt yêu cầu: Sở Thông tin và Truyền thông sẽ cấp Giấy xác nhận thông báo hoạt động bưu chính sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

-  Đối với hồ sơ không đầy đủ hoặc không đạt yêu cầu:  Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ ra thông báo đề nghị sửa đổi, bổ sung. Hồ sơ xem như được trả lại. Tổ chức hoàn thiện lại hồ sơ và thực hiện thủ tục lại từ đầu.

 1. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Doanh nghiệp.
 2. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính

          - Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng;

          - Cơ quan trực tiếp thực hiện: Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng.

 1. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy xác nhận thông báo hoạt động bưu chính.
 2. Lệ phí: Không.
 3. Tên mẫu đơn, tờ khai: Văn bản thông báo hoạt động bưu chính.
 4. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.
 5. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

          - Luật Bưu chính số 49/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010;

          - Nghị định số 47/2011/NĐ-CP ngày 17/6/2011 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số nội dung của Luật Bưu chính.

* Để nộp hồ sơ trực tuyến đối với các dịch vụ công của Sở Thông tin và Truyền thông, vui lòng click vào liên kết bên dưới và xem mục Hướng dẫn để nộp hồ sơ.

 

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 37/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2017

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thu Phương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0236.3840123 Fax 84.0236.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn