Dịch vụ công trực tuyến Dịch vụ công trực tuyến

THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP XUẤT BẢN BẢN TIN
(MỨC ĐỘ 4)

 1. Trình tự thực hiện:

Bước 1: Tổ chức hoàn thiện hồ sơ theo quy định và thực hiện chuyển đổi thành văn bản điện tử (dạng pdf) hoặc file kê khai có đính kèm chữ ký số.

Bước 2: Truy cập vào trang thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông theo địa chỉ: http://tttt.danang.gov.vn, vào mục Cấp giấy phép xuất bản bản tin, kê khai đầy đủ thông tin theo yêu cầu, đính kèm các văn bản của hồ sơ ở nút Browse, (tên file đính kèm hiện dưới chữ Browse là đã đính kèm xong) khi hoàn tất việc kê khai và đính kèm các văn bản, ấn nút Gửi hồ sơ. Việc gửi hồ sơ thành công sẽ được thông báo ngay trên thông tin điện tử, đồng thời hệ thống sẽ tự động gửi Mã số truy cập tình trạng hồ sơ về địa chỉ thư điện tử của tổ chức.

Bước 3: Bộ phận một cửa của Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ và đạt yêu cầu: Sở Thông tin và Truyền thông sẽ thẩm định và cấp Giấy phép xuất bản bản tin. Giấy phép xuất bản bản tin được gửi về địa chỉ thư điện tử của tổ chức và có giá trị pháp lý như bản chính (tổ chức có thể liên hệ với Bộ phận một cửa của Sở Thông tin và Truyền thông để nhận Giấy phép chính).

+ Trường hợp hồ sơ không đầy đủ hoặc không đạt yêu cầu: Bộ phận một cửa sẽ gửi thông báo từ chối chấp nhận hồ sơ trên thư điện tử đồng thời hướng dẫn cho tổ chức hoàn thiện hồ sơ. Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tổ chức thực hiện việc gửi lại hồ sơ như ở trên.

Lưu ý: Mọi vướng mắc, tổ chức có thể liên hệ địa chỉ thư điện tử motcua-stttt@danang.gov.vn; điện thoại: 05113.840.123; fax: 05113.840.124 để được hướng dẫn thêm.

 1. Cách thức thực hiện:

Tổ chức nộp hồ sơ và nhận kết quả bằng hình thức trực tuyến thông qua trang thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông và địa chỉ thư điện tử của tổ chức đã đăng ký trong hồ sơ.

 1. Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Thành phần hồ sơ:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép xuất bản bản tin (Mẫu BCXB 04A).

+ Sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm xuất bản bản tin (Mẫu BCXB 04B).

+ Bản sao công chứng Giấy phép hoạt động hoặc Quyết định thành lập của cơ quan, tổ chức đề nghị cấp giấy phép xuất bản bản tin.

+ Măng sét bản tin.

- Số lượng hồ sơ: 01 bộ

 1. Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc

          -  Đối với hồ đầy đủ và đạt yêu cầu: Sở Thông tin và Truyền thông sẽ thẩm định và cấp Giấy phép sau 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

-  Đối với hồ sơ không đầy đủ hoặc không đạt yêu cầu: Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ ra thông báo đề nghị sửa đổi, bổ sung. Hồ sơ xem như được trả lại. Tổ chức hoàn thiện lại hồ sơ và thực hiện thủ tục lại từ đầu.

 1. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức
 2. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
 • Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng.
 • Cơ quan trực tiếp thực hiện: Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng.
 1. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép
 2. Lệ phí: Không
 3. Tên mẫu đơn, tờ khai:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép xuất bản bản tin (Mẫu BCXB 04A);

+ Sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm xuất bản bản tin (Mẫu BCXB 04B);

 1. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
 2. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:    
 • Luật Báo chí 1989;
 • Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí năm 1999;
 • Nghị định 51/2002/NĐ-CP ngày 26/4/2002 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Báo chí; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí;
 • Quyết định số 53/2003/QĐ-BVHTT  ngày 04 tháng 9 năm 2003 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thông tin về việc ban hành Quy chế xuất bản bản tin;
 • Quyết định số 3865/2003/QĐ-BVHTT ngày 04 tháng 11 năm 2003 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thông tin về việc uỷ quyền cấp, thu hồi giấy phép xuất bản bản tin.

* Để nộp hồ sơ trực tuyến đối với các dịch vụ công của Sở Thông tin và Truyền thông, vui lòng click vào liên kết bên dưới và xem mục Hướng dẫn để nộp hồ sơ.

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 37/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2017

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thu Phương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0236.3840123 Fax 84.0236.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn