Dịch vụ công trực tuyến Công bố bộ thủ tục hành chính Xử lý tin nhắn SMS rác
Định hướng phát triển Thông tin dự án đầu tư Biểu mẫu điện tử Báo cáo thống kê Đề tài khoa học Tuyên truyền pháp luật

Đà nẵng 12 năm liền dẫn đầu ICT Index Việt Nam Danh sách các trò chơi trực tuyến Thủ tục hành chính Thông tin báo chí Thông tin tuyên truyền Thông tin xuất bản, in, phát hành  Danh sách các SĐT-QCRV vi phạm và đầu số SMS rác, SMS lừa đảoDanh sách cơ quan báo chí trên địa bàn TP. Đà NẵngSố điện thoại tiếp nhận và trả kết quảTra cứu dữ liệu từ máy xếp hàng tự độngĐăng ký tài khoản công dân điện tử bằng tin nhắn SMSĐặt lịch hẹn giao dịch trực tuyếnGóp ýChính sách ưu đãiKhảo sát mức độ hài lòng

Lượt truy cập: 18519614

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch

null

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng ban Chỉ đạo 35 thành phố Lương Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh như vậy tại hội thảo khoa học với chủ đề "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay - Những vấn đề lý luận và thực tiễn" do Học viện Chính trị khu vực III phối hợp Thành ủy tổ chức sáng 26-10.

Zalo

Ngày 22-10-2018, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 35-NQ/TW về "Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới".

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết cho biết, đối với Thành ủy Đà Nẵng, ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành nghị quyết trên, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc đến từng cấp ủy, tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của Ban chỉ đạo 35 các cấp còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế; công tác dự báo tình hình, nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và nhân dân còn chưa chủ động, chưa kịp thời; chưa có nhiều mô hình hay, cách làm mới, hiệu quả.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết cho rằng, hiện nước ta nói chung và thành phố nói riêng đang phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tác động tiêu cực và sâu rộng của Covid-19 đến các mặt đời sống, kinh tế - xã hội.

Vì vậy, việc lợi dụng những sự kiện chính trị, những vấn để nổi cộm, bức xúc được dư luận xã hội quan tâm, khoét sâu các vấn đề xã hội, tôn giáo, dân tộc, nhân quyền, đất đai, các vụ án phức tạp, nhạy cảm, những điểm yếu kém, sơ hở trong thực thi công vụ, vấn đề chủ quyền biển, đảo... luôn bị các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị tìm mọi thủ đoạn xuyên tạc, chống phá.

Thông qua hội thảo lần này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị các đại biểu tham dự cần đánh giá, nhìn nhận thẳng thắn, thực chất tình hình thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị; đồng thời tăng cường phối hợp, liên kết, hỗ trợ thực hiện tốt nhiệm vụ trên mặt trận chính trị tư tưởng, củng cố niềm tin của nhân dân, tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội.

Hội thảo lần này cũng là dịp để các cấp ủy Đảng xác định rõ nội dung, yêu cầu đặt ra trong việc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW; kiến nghị các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Theo thông tin từ ban tổ chức, hội thảo nhận được 26 báo cáo tham luận gửi về. Các báo cáo bám sát quan điểm, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bảo đảm yêu cầu về tính khách quan, khoa học và định hướng chính trị.

Với 8 tham luận được trình bày và nhiều ý kiến phát biểu, hội thảo đã đánh giá, luận giải những vấn đề lý luận và thực tiễn về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch ở nước ta nói chung và thành phố nói riêng là hoàn toàn khách quan, khoa học.

Các tham luận và ý kiến tập trung vào các vấn đề chủ yếu: đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, phủ nhận nền tảng tư tưởng của Đảng, phủ nhận CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta; xuyên tạc, phủ nhận lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng, lịch sử cách mạng; xuyên tạc phủ nhận chủ quyền biển đảo Việt Nam, nhất là chủ quyền trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các giải pháp về quản lý Nhà nước trên lĩnh vực truyền thông; về phát huy vai trò và ý thức trách nhiệm của đội ngũ trí thức thành phố trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình hiện nay; nâng cao tính chủ động, sáng tạo, bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ Ban Chỉ đạo 35 cấp huyện trên địa bàn thành phố.

Một trong những nội dung quan trọng mà các tham luận đã đóng góp cho hội thảo là hệ thống những giải pháp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch thời gian tới. Qua đó, cung cấp nhiều kinh nghiệm trong hoạt động định hướng, lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng lực lượng, phối hợp công tác triển khai nhiệm vụ và kết quả đạt được cũng như những thuận lợi, khó khăn gắn với đặc thù của từng địa phương, đơn vị.

Các đại biểu cũng thống nhất, thời gian tới cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục để mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân tự giác tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của cả hệ thống chính trị trên địa bàn thành phố và công tác đào tạo, bồi dưỡng của Học viện Chính trị khu vực III.

Theo Báo Đà Nẵng.

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 37/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2017

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thu Phương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0236.3840123 Fax 84.0236.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn