Lượt truy cập: 16690832

Tập huấn triển khai thu thập số liệu để xây dựng chỉ số Vietnam ICT Index 2018 và chỉ số công nghiệp CNTT đối với các địa phương khu vực miền Trung

null

Tại Hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn điền và thu thập số liệu cung cấp cho phiếu cung cấp thông tin Vietnam ICT Index 2018, công nghiệp CNTT, một số sai sót thường gặp trong kê khai số liệu về phạm vi điều tra, thiếu logic, sai đơn vị tính, không thống nhất giữa các năm,… Công tác thu thập số liệu kịp thời, đầy đủ và chính xác của Báo cáo Vietnam ICT Index sẽ giúp Chính phủ, Bộ, ngành, địa phương nắm được tình hình phát triển và ứng dụng CNTT kịp thời và điều chỉnh kế hoạch phù hợp. Các số liệu này là số liệu đầu vào quan trọng phục vụ biên soạn Sách Trắng về CNTT-TT Việt Nam - ấn phẩm thống kê chính thức của Bộ về số liệu ngành CNTT-TT.

Hội nghị có sự tham dự của hơn 50 đại biểu đến từ Sở Thông tin và Truyền thông 12 tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Trung – Tây Nguyên, đại diện các Sở, ngành, doanh nghiệp liên quan trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Việc tổ chức tập huấn công tác thu thập số liệu thường niên cho cán bộ chuyên trách CNTT các tỉnh, thành là rất cần thiết, nâng cao chất lượng dữ liệu của chỉ số ICT Index 2018 và Sách Trắng 2018. Đây cũng là cơ hội để chia sẻ, giải đáp những vướng mắc trong quá trình tổ chức thu thập số liệu CNTT tại các đơn vị.

Bích Liên

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn