Lượt truy cập: 17330227

Xử lý các số điện thoại liên quan đến tin nhắn rác

Trước tình trạng các cá nhân sử dụng sim điện thoại trả trước, sim rác phát tán tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo ngày càng có chiều hướng gia tăng gây bức xúc trong dư luận xã hội. Ngày 14/4/2018 UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 1516/QĐ-UBND về việc Quy định việc xử lý đối với các số điện thoại vi phạm liên quan đến tin nhắn rác được phát hiện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, theo đó:

Tin nhắn rác được quy định trong Quyết định này là các tin nhắn rác được phát tán từ số điện thoạt di động đến số điện thoại di động hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Các số điện thoại liên quan đến tin nhắn rác (Bao gồm: số điện thoại phát tán tin nhắn rác, số điện thoại liên quan đến nội dung tin nhắn rác) sẽ bị xử lý cắt cung cấp dịch vụ và không được phục hồi.

Ảnh: Sưu tầm

Các cá nhân là chủ thuê bao điện thoại nhận được tin nhắn rác có thể phản ảnh về: phòng VHTT các quận, huyện; Cổng góp ý thuộc Hệ thống chính quyền điện tử; Tổng đâì dịch vụ công 1022 thành phố; Cổng thông tin điện tử thành phố.

Sở Thông tin và Truyền thông là đầu mối tiếp nhận và tổng hợp đơn kiến nghị, phản ảnh của cá nhân, tổ chức về tin nhắn rác và chuyển doanh nghiệp viễn thông kiểm tra và xử lý cắt dịch vụ không được phục hồi đối với các số điên thoại vi phạm về tin nhắn rác. Đồng thời thực hiện công khai kết quả xử lý để người dân được biết.

Chi tiết Quyết định 1516/QĐ-UBND

Thanh tra Sở

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn