Lượt truy cập: 16848574

Từ 2018, Đà Nẵng thực hiện giám sát nghiêm ngặt việc treo kéo cáp thông tin mới

“Triển khai sắp xếp cáp thông tin tại 79 đoạn/tuyến/khu vực; không treo mới cáp thông tin tại 137 tuyến đường, khu vực, nếu treo mới cáp thông tin phải được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Đồng thời quá trình treo mới được giám sát và kiểm tra”. Công văn 9804/UBND-STTTT của UBND TP Đà Nẵng cho biết kế hoạch chỉnh trang sắp xếp cáp thông tin 2018 sẽ được thực hiện theo nội dung vừa nêu, nâng cao tính an toàn và bảo đảm mỹ quan đô thị.

"Trong công tác chỉnh trang, chúng tôi sẽ tiến hành dọn dẹp cáp treo, cáp thừa, phụ kiện mạng cáp trên tuyến đường đã ngầm hóa cáp hoàn toàn, cáp treo trên cây xanh, cột điện; triển khai rà soát, khắc phục các trụ treo cáp xiêu vẹo, có nguy cơ gây mất an toàn trên địa bàn TP" – đại diện Phòng bưu chính-Viễn thông, Sở Thông tin và Truyền thông TP cho biết.
 

 

Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông TP, tính đến tháng 10 năm 2017, Sở phối hợp với Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng triển khai sắp xếp cáp ở 117 đoạn đường (tại 64 tuyến đường) với hơn 60km, trong đó có 16 tuyến đường cải tạo phục vụ Tuần lễ diễn đàn cấp cao APEC 2017. Tính lũy kế đến cuối năm 2017 (31/12) chỉnh trang được 123 đoạn đường (tại 70 tuyến đường), tổng chiều dài sắp xếp hơn 65 km.

-Ảnh: T.Ngọc 


Việc triển khai sắp xếp cáp thông tin, theo công văn 9804/UBND-STTTT phải có sự tham gia của các chủ sở hữu trụ treo cáp; các đơn vị, doanh nghiệp sở hữu, sử dụng cáp; có sự giám sát, phối hợp xử lý của các quan, đơn vị liên quan.

Đối với các đơn vị, doanh nghiệp sở hữu cột/trụ treo cáp và sở hữu, sử dụng cáp, tại Công văn 9804/UBND-STTTT, UBNDTP còn yêu cầu phải có kế hoạch chủ động sắp xếp, chỉnh trang cáp thông tin của đơn vị mình; sẵn sàng cử nhân lực, phương tiện và kinh phí tham gia thực hiện sắp xếp cáp thông tin theo kế hoạch từ Sở Thông tin và Truyền thông TP.

Kiên quyết xử lý nghiêm các đơn vị, doanh nghiệp không tham gia sắp xếp cáp (cắt, thu hồi, xử phạt hành chính) cũng như treo cáp không đúng quy định. Trong đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị UBND các Quận, huyện (Phòng Quản lý đô thị) phải tăng cường quản lý đối với vấn đề cáp thông tin.
  
Được biết, UBND TP Đà Nẵng cũng phê duyệt kế hoạch quản lý cáp thông tin năm 2018 trên địa bàn với 2 yêu cầu: Sắp xếp, tổ chức lại cáp thông tin tại 79 đoạn/tuyến/khu vực; triển khai rà soát, xử lý các trụ treo mất an toàn; triển khai thu hồi cáp treo, cáp thừa, phụ kiện treo cáp trên các tuyến đường đã ngầm hóa cáp, cáp treo trên cây xanh, trụ điện chiếu sáng. Và kết hợp triển khai di dời, ngầm hóa đồng bộ cáp thông tin khi cải tạo, xây dựng mới các tuyến đường, khu vực…

Như vậy kể từ năm 2018, các đơn vị liên quan khi tiến hành xây dựng các công trình giao thông, khu công nghiệp, khu đô thị, khu thương mại, khu dân cư… trên địa bàn Đà Nẵng phải kết hợp ngầm hóa đồng bộ cáp thông tin.

 

 

Các giải pháp mang tính đồng bộ trong chỉnh trang sắp xếp cáp thông tin 2018 sẽ được thực hiện quyết liệt hơn, nâng cao tính an toàn và bảo đảm mỹ quan đô thị.

-Ảnh: T.Ngọc. 


Công văn 9804/UBND-STTTT của UBNDTP Đà Nẵng giao Sở Thông tin và Truyền thông TP chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện; Công ty TNHH MTV Điện lực Nẵng, Công ty Quản lý và Vân hành điện chiếu sáng công cộng Đà Nẵng triển khai thực hiện các nội dung nên trên. Trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng là 2 cơ quan thực hiện thông báo các đợt sắp xếp, chỉnh trang hoặc dọn cáp thông tin.

Trao đổi với ICT Đà Nẵng, đại diện Phòng Bưu chính-Viễn thông cho biết thêm, năm 2018, sẽ có các đợt tập huấn, phổ biển quy định kỹ thuật, mỹ quan đối với công tác thi công cáp cho cán bộ kỹ thuật, công nhân đường dây các đơn vị, doanh nghiệp sở hữu cột treo cáp và sở hữu, sử dụng cáp thông tin.

Danh sách chi tiết 79 tuyến đường, khu vực thực hiện sắp xếp, tổ chức lại cáp thông tin và 137 tuyến đường, khu vực  không treo mới cáp thông tin.  

 

Thanh Liêm

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn