Dịch vụ công trực tuyến Công bố bộ thủ tục hành chính Xử lý tin nhắn SMS rác
Định hướng phát triển Thông tin dự án đầu tư Biểu mẫu điện tử Báo cáo thống kê Đề tài khoa học Tuyên truyền pháp luật

Đà nẵng 12 năm liền dẫn đầu ICT Index Việt Nam Danh sách các trò chơi trực tuyến Thủ tục hành chính Thông tin báo chí Thông tin tuyên truyền Thông tin xuất bản, in, phát hành  Danh sách các SĐT-QCRV vi phạm và đầu số SMS rác, SMS lừa đảoDanh sách cơ quan báo chí trên địa bàn TP. Đà NẵngSố điện thoại tiếp nhận và trả kết quảTra cứu dữ liệu từ máy xếp hàng tự độngĐăng ký tài khoản công dân điện tử bằng tin nhắn SMSĐặt lịch hẹn giao dịch trực tuyếnGóp ýChính sách ưu đãiKhảo sát mức độ hài lòng

Lượt truy cập: 18511487

Từ 1/7/2021, 236 DVCTT ưu tiên triển khai thử nghiệm, kết nối khai thác CSDLQG về dân cư

Bộ TT&TT dự kiến sẽ có 236 DVCTT mức độ 4 (183 cấp tỉnh, 36 cấp huyện, 17 cấp xã) ưu tiên triển khai thử nghiệm kết nối, khai thác CSDLQG về dân cư, sẵn sàng đưa vào sử dụng chính thức từ 1/7/2021.

Đẩy mạnh kết nối, chia sẻ CSDLQG về dân cư với các Bộ ngành, địa phương

Cần đẩy mạnh kết nối, khai thác cơ sở dữ liệu về dân cư với hơn 200 dịch vụ công ưu tiên, đảm bảo hoàn thành trước ngày 23/6 để sẵn sàng đưa vào sử dụng ngay từ 1/7/2021. Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng tại Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, thực hiện chuyển đổi số tại các địa phương tổ chức chiều ngày 28/4/2021.

20210428-pg1-TTD.jpg

 Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thứ trưởng chỉ đạo Cục Tin học hóa - Bộ TT&TT khẩn trương chuẩn bị Văn bản trình Bộ trưởng ký trước kỳ nghỉ 30/4 gửi lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố hướng dẫn cụ thể việc kết nối, khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với 200 dịch vụ công ưu tiên này để các địa phương có cơ sở triển khai. 

Cần cơ sở pháp lý tạo thuận lợi cho việc kết nối, chia sẻ, khai thác CSDLQG về dân cư

Theo đại diện Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an, về mặt kỹ thuật, kết nối khai thác thông tin trong CSDLQG về dân cư có thể thực hiện được ngay. Tuy nhiên, vướng mắc lớn nhất hiện nay là chưa có văn bản pháp lý quy định các trường thông tin đầu vào để kết nối chia sẻ. Việc xác định thông tin đầu vào là yếu tố quan trọng,  liên quan đến sự thuận tiện của cán bộ các Bộ, ngành, địa phương trong việc sử dụng và bảo mật thông tin người dân. Việc kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu cần phải được thể chế hóa trong các quy định quản lý cơ sở dữ liệu chuyên ngành để có đủ căn cứ pháp lý triển khai. 

Chia sẻ tại Hội nghị trực tuyến, đại diện Sở TT&TT Quảng Ninh đề xuất, một khi các bộ ngành, địa phương đã được kết nối, khai thác CSDLQG về dân cư, được sử dụng các dịch vụ dữ liệu như xác minh nhân thân, đăng ký thông tin công dân, xác thực thông tin công dân, Bộ TT&TT và Bộ Công an cần tham mưu cho Chính phủ cũng như các Bộ ngành rà soát lại các thủ tục hành chính, giảm bớt một số giấy tờ không cần thiết cho người dân như căn cước công dân, sổ hộ khẩu… 

Theo Giang Phạm

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 37/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2017

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thu Phương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0236.3840123 Fax 84.0236.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn