Lượt truy cập: 16701814

Trung Tâm Phát triển hạ tầng CNTT-Sở TT&TT Đà Nẵng chia sẻ tình cảnh đáng thương của một học sinh nghèo bị tai nạn nghiêm trọng

Đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trung tâm Phát triển hạ tầng CNTT (thuộc Sở TT & TT Đà Nẵng-gọi tắt là IID) vừa đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em Lê Đăng Sang, trú ở Thôn Mỹ Sơn, Xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Hiện em Sang vẫn còn nằm điều trị tại Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Đà Nẵng.

Trong lúc phụ giúp mẹ trong công việc gia đình, em Sang đã gặp tai nạn hết sức nghiêm trọng: xương cột sống, xương sườn, xương bã vai đều bị gãy, 2 chân đã hoàn toàn tê liệt; phổi bị dập; đường tiết niệu bị nhiễm trùng.

Ngày 5/10 vừa qua, khi đến thăm và trao quà cho em Sang, đại diện Trung tâm IID được các y bác sỹ Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Đà Nẵng cho biết, em Sang vẫn còn đang trong tình trạng nhiễm trùng, cơ thể gần như bất động. Bệnh viện vẫn tiếp tục triển khai điều trị tích cực và theo dõi thường xuyên để chủ động đối phó, can thiệp nếu có diễn biến xấu.

Em Sang có gia cảnh rất đáng thương, gia đình thuộc diện nghèo, khó, trước khi Sang bi tai nạn, cha của em – là lao động chính trong nhà – cũng vừa gặp tai nạn lao động.

 

Bà Nguyễn Thị Huyền Thu - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm IID trao quà đến Mẹ em Sang (ảnh trên) và thăm hỏi em Sang (ảnh tiếp theo).

 

Nêu cao tinh thần "Thương người như thể thương thân", ngay sau khi nhận được tin về trường hợp thương tâm này, BCH Công đoàn Trung tâm IID đã phát lời kêu gọi sự giúp đỡ của Lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, Lãnh đạo và CBNV toàn Trung tâm. Mong ước thành tâm là hỗ trợ phần nào cho bản thân em và gia đình vượt qua hoàn cảnh nguy khốn lúc này.

Chỉ sau 1 thời gian rất ngắn triển khai kêu gọi, vận động, tổng số tiền quyên góp được là 10.100.000 đồng. Đại diện Trung tâm IID đã trao tiền mặt 10 triệu đồng, tặng 1 suất quà (100.000 đồng) đến em Sang.

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trung tâm Phát triển hạ tầng CNTT, Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông cũng đã vận động và nhận được sự ủng hộ đáng quý từ các cá nhân và tập thể: Công ty Acxon Active (2.650.000 đồng), Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ -  Đại học vùng Đà Nẵng (1 triệu đồng), anh Trần Anh Quốc Cường – FPT (500.000đ). 

Tuy số tiền vẫn còn quá ít so với chi phí điều trị thực tế của em Sang, song tất cả là tấm lòng, sự quan tâm cùng mong muốn được chia sẻ, động viên , giúp em Sang và gia đình có thêm động lực, vượt qua được giai đoạn vô cùng khó khăn này.

Trung Tâm Phát triển hạ tầng CNTT (IID) và Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông vẫn tiếp tục đón nhận sự ủng hộ, giúp đỡ của mọi cá nhân, tổ chức dành cho em Lê Đăng Sang.

Xin Quý vị vui lòng liên hệ

Nhân viên tiếp nhận: Cô Nguyễn Thị Châu Duyên
Điện thoại: 3888 879 (Số nội bộ: 68 77)
Email: duyenntc@danang.gov.vn

Châu Duyên-Thanh Liêm thực hiện

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn