Dịch vụ công trực tuyến Công bố bộ thủ tục hành chính Xử lý tin nhắn SMS rác
Định hướng phát triển Thông tin dự án đầu tư Biểu mẫu điện tử Báo cáo thống kê Đề tài khoa học Tuyên truyền pháp luật

Đà nẵng 11 năm liền dẫn đầu ICT Index Việt Nam Danh sách các trò chơi trực tuyến Tổng đài dịch vụ công Thông tin báo chí Thông tin tuyên truyền Thông tin xuất bản, in, phát hành  Danh sách các SĐT-QCRV vi phạm và đầu số SMS rác, SMS lừa đảoDanh sách cơ quan báo chí trên địa bàn TP. Đà NẵngSố điện thoại tiếp nhận và trả kết quảTra cứu dữ liệu từ máy xếp hàng tự độngĐăng ký tài khoản công dân điện tử bằng tin nhắn SMSĐặt lịch hẹn giao dịch trực tuyếnGóp ýChính sách ưu đãi

Lượt truy cập: 17695390

Thông tư mới quy định về phí, lệ phí tần số vô tuyến điện

Ngày 15/8/2013 Bộ Tài chính đã ban hành thông tư số 112/2013/TT-BTC quy định về mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện và phí sử dụng tần số vô tuyến điện. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/10/2013 thay thếQuyết định số 22/2005/QĐ-BTC và 61/2007/QĐ-BTC của Bộ Tài chính.

Ngày 15/8/2013 Bộ Tài chính đã ban hành thông tư số 112/2013/TT-BTC quy định về mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện và phí sử dụng tần số vô tuyến điện. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/10/2013 thay thếQuyết định số 22/2005/QĐ-BTC và 61/2007/QĐ-BTC của Bộ Tài chính.

Việc ban hành Thông tư mới nhằm tới các mục tiêu:

 Thực hiện các chính sách ưu tiên, hỗ trợ của nhà nước trong việc sử dụng tần số vô tuyến điện để đưa thông tin tuyên truyền thiết yếu của Đảng và Nhà nước đến đông đảo người dân.

 Khuyến khích ứng dụng công nghệ mới, nâng cao hiệu quả sử dụng phổ tần.

 Phù hợp với tình hình mới của Việt Nam trong việc sử dụng tần số vô tuyến điện.

 Đơn giản hoá các quy định, các mức thu về phí, lệ phí tần số vô tuyến điện, bảo đảm dễ triển khai áp dụng trong thực tế.

 Hoàn chỉnh các quy định của pháp luật về cách thức nộp phí, lệ phí tần số vô tuyến điện; hoàn trả phí sử dụng tần số vô tuyến điện.

Một số nội dung điều chỉnh lớn của Thông tư:

 Bổ sung đối tượng không thu phí sử dụng tần số vô tuyến điện là các đài truyền thanh không dây của phường, xã;  máy phát thanh, phát hình công suất nhỏ, phát chương trình chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu tại những địa bàn khó khăn, vệ tinh Vinasat.

 Áp dụng mức phí thấp hơn đối với các công nghệ có hiệu quả sử dụng phổ tần cao hơn hoặc đối với các băng tần mà mật độ sử dụng còn chưa cao. Tại các địa bàn có mật độ sử dụng tần số tăng nhanh trong những năm qua, mức thu cũng được điều chỉnh phù hợp để khuyến khích việc sử dụng tần số được hiệu quả hơn.

Thay đổi cách tính phí đối với đài tàu, đài bờ, vi ba điểm đa điểm, phát thanh truyền hình, đài vệ tinh trái đất,… để phản ánh đầy đủ hơn mức độ sử dụng tần số của các loại hình thông tin vô tuyến điện trên.

Bổ sung quy định về thu phí đối với một số loại hình vô tuyến điện mới như đài vô tuyến điện liên lạc với phương tiện nghệ cá, vi ba phát thanh lưu động, đài vệ tinh không gian.

Trong lần sửa đổi này, hệ thống thông tin di động trung kế và mạng viễn thông di động dùng riêng là các đối tượng có nhiều điều chỉnh.

Như vậy, sau 8 năm thực hiện Quyết định 22/2005/QĐ-BTC, 61/2007/QĐ-BTC,  Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 112/2013/TT-BTC thay thế 2 quyết định trên, phù hợp với quy định mới của Luật tần số vô tuyến điện, Luật viễn thông và những thay đổi trong thực tế sử dụng phổ tần số vô tuyến. 

Nhanpt-Theo Vũ Thu Hiền - Cuctanso.vn-23/9/2013

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn