Dịch vụ công trực tuyến Công bố bộ thủ tục hành chính Xử lý tin nhắn SMS rác
Định hướng phát triển Thông tin dự án đầu tư Biểu mẫu điện tử Báo cáo thống kê Đề tài khoa học Tuyên truyền pháp luật

Đà nẵng 12 năm liền dẫn đầu ICT Index Việt Nam Danh sách các trò chơi trực tuyến Thủ tục hành chính Thông tin báo chí Thông tin tuyên truyền Thông tin xuất bản, in, phát hành  Danh sách các SĐT-QCRV vi phạm và đầu số SMS rác, SMS lừa đảoDanh sách cơ quan báo chí trên địa bàn TP. Đà NẵngSố điện thoại tiếp nhận và trả kết quảTra cứu dữ liệu từ máy xếp hàng tự độngĐăng ký tài khoản công dân điện tử bằng tin nhắn SMSĐặt lịch hẹn giao dịch trực tuyếnGóp ýChính sách ưu đãiKhảo sát mức độ hài lòng

Lượt truy cập: 18494004

Thông cáo báo chí: Về việc triển khai khảo sát mức độ sẵn sàng và nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Kính gửi: Các cơ quan thông tấn, báo chí

Thực hiện chủ trương tại Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng đã ban hành Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 17/6/2021 về chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và UBND thành phố Đà Nẵng chuẩn bị ban hành Đề án Chuyển đổi số để làm cơ sở triển khai thực hiện.

Việc triển khai Chính quyền điện tử, thành phố thông minh Đà Nẵng đã đạt một số kết quả bước đầu trong quá trình chuyển đổi số. Cơ sở hạ tầng viễn thông, CNTT được đầu tư khá đồng bộ; hình thành các cơ sở dữ liệu nền và chuyên ngành; tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến đạt hơn 97%, trong đó 75% ở mức 4; bước đầu hình thành các nền tảng đô thị thông minh và triển khai một số dịch vụ đô thị thông minh. Ngành công nghiệp CNTT-TT có tốc độ tăng trưởng cao (bình quân 20%/năm), dần khẳng định là một trong những ngành kinh tế quan trọng của thành phố (đóng góp 7,5% GRDP thành phố); thành phố hiện có 2,1 doanh nghiệp công nghệ số/1000 dân (đứng thứ hai cả nước sau TP. Hồ Chí Minh). Ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp và xã hội ở mức khá cao, góp phần rút ngắn khoảng cách số trong cộng đồng; và UBND thành phố đã chọn ngày 28 tháng 8 hàng năm là Ngày Chuyển đổi số thành phố Đà Nẵng (Quyết định số 892/QĐ-UBND ngày 19/3/2021).

Nghị quyết số 05-NQ/TU đã đặt ra mục tiêu quan trọng, trong đó đến năm 2025, Đà Nẵng thuộc nhóm 03 địa phương dẫn đầu về chuyển đổi số của cả nước; kinh tế số chiếm tối thiểu 20% GRDP thành phố. Để đạt được các mục tiêu trên, một trong những nhiệm vụ trọng tâm tại Nghị quyết và Đề án Chuyển đổi số là hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Để biết rõ các "nỗi đau" của doanh nghiệp, từ đó có hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp thành phố thực hiện chuyển đổi số thuận lợi, hiệu quả; nhân dịp "Ngày Chuyển đổi số thành phố Đà Nẵng, 28/8" (theo Quyết định số 892/QĐ-UBND ngày 19/3/2021); Sở Thông tin và Truyền thông đưa vào sử dụng Ứng dụng khảo sát, lấy ý kiến về mức độ sẵn sàng và nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, tại địa chỉ: https://dx.danang.gov.vn từ ngày 28/8/2021

1. Mục đích khảo sát, lấy ý kiến

a) Giúp doanh nghiệp nhận biết khả năng hiện tại, mức độ sẵn sàng chuyển đổi số của mình, từ đó xác định lộ trình, xây dựng chiến lược chuyển đổi số, điều chỉnh mô hình kinh doanh và mô hình quản trị cho phù hợp.

b) Giúp các cơ quan quản lý nhà nước có thể tổng hợp, phân tích, đánh giá mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp theo ngành, lĩnh vực; từ đó xây dựng các chương trình, kế hoạch và triển khai các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số phù hợp theo yêu cầu thực tiễn.

2. Đối tượng khảo sát, lấy ý kiến

Toàn bộ các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực, ngành nghề, quy mô khác nhau trên địa bàn thành phố.

3. Nội dung khảo sát

- Doanh nghiệp truy cập vào địa chỉ https://dx.danang.gov.vn và đăng ký tài khoản sử dụng;

- Cung cấp thông tin, cho ý kiến theo 11 nhóm tiêu chí, bao gồm: Thông tin chung của doanh nghiệp; lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh; định hướng chiến lược; trải nghiệm khách hàng; chuỗi cung ứng; hệ thống CNTT và quản trị dữ liệu; rủi ro và an ninh mạng; công tác quản trị doanh nghiệp; con người và tổ chức; khó khăn và đề xuất. (Hướng dẫn sử dụng kèm theo).

4. Các sản phẩm dự kiến sau khảo sát, lấy ý kiến

Thông tin, cho ý kiến của doanh nghiệp sẽ được Ứng dụng tổng hợp tự đồng, phân tích và phục vụ tạo ra các sản phẩm sau:

a) Đánh giá được nhu cầu chuyển đổi số của từng lĩnh vực doanh nghiệp để có hướng dẫn, tư vấn phù hợp; tổ chức đào tạo, tập huấn cho doanh nghiệp phù hợp;

b) Hình thành các mô hình, nền tảng, ứng dụng phù hợp với từng lĩnh vực doanh nghiệp, từng nhóm doanh nghiệp để doanh nghiệp sớm sử dụng, hiệu quả;

c) Tham mưu UBND thành phố có cơ chế, chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số;

d) Các sở, ban, ngành; UBND quận huyện sử dụng để đưa ra các nhiệm vụ cụ thể, sát với nhu cầu của doanh nghiệp trong kế hoạch chi tiết chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của từng ngành, địa phương.

Sở Thông tin và Truyền thông kính đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí được biết và thực hiện truyền thông để doanh nghiệp biết, tham gia..

Thông tin liên hệ khi cần thiết:

- Tổng đài Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng: 0236.1022

- Ông Thái Thanh Hải, Trưởng phòng CNTT (Điện thoại: 096.970.1168) và ông Trần Văn Lập, Chuyên viên (Điện thoại: 096.970.1168).

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 37/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2017

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thu Phương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0236.3840123 Fax 84.0236.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn