Lượt truy cập: 16699824

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng: Xử phạt nghiêm khắc sai phạm trên Trang facebook I love danang

Tổng mức phạt 8.750.000 đồng kèm theo quyết định xử phạt do Chánh Tranh Tra Sở Thông tin và Truyền thông ký, ban hành hôm nay được áp dụng cho hành vi vi phạm các quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng đối với người thiết lập Trang tin điện tử cá nhân www.facebook.com/ilovedanang trên mạng xã hội.

"Tuy chưa phải là mức cao nhất (quyết định xử phạt cao nhất do Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng từng ký ban hành và áp dụng cho trường hợp sai phạm tương tự, là 30 triệu đồng cho 3 cá nhân. Mỗi cá nhân 10 triệu đồng - TL). Tuy nhiên chúng tôi cho đây cũng là mức phạt rất nghiêm khắc mà chúng tôi đã áp dụng đối với ông Giang Kiên Huy, người thiết lập Trang tin điện tử cá nhân www.facebook.com/ilovedanang trên mạng xã hội" – Chánh Thanh tra Nguyễn Chương Đức chia sẻ.

 

Nhận diện facebook I love danang vào cuối giờ ngày 5/10/2016.

 

Được biết, tổng mức phạt 8.750.000 đồng đối với ông Huy gồm:

- 3.750.000 đồng (do vi phạm Điểm đ, Khoản 1, Điều 64, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện); và 
- 5.000.000 đồng  (do vi phạm Điểm g, Khoản 3, Điều 66, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện).

Được biết, ông Giang Kiên Huy có hộ khẩu thường trú ở tổ 22, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng; là người quản lý phòng máy, đại lý Internet Su Su, 35/47 Tô Hiến Thành, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Chủ đại lý Internet Su Su này là bà Hoàng Thị Phương Thảo (hộ khẩu thường trú ở số 10 Tống Phước Phổ,Tổ 2, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng; nơi ở hiện nay: 88/31 Phạm Hữu Kính, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). Đại lý Internet Su Su hoạt động theo Giấy Chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số: 32C8005176, ngày cấp: 06/7/2011, do UBND quận Sơn Trà cấp. Tuy nhiên, lại không có Giấy Chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Vào lúc 15 giờ 30 ngày 22/9/2016, khi lực lượng chức năng (gồm Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông và Phòng PA83 Công an TP Đà Nẵng) tiến hành kiểm tra đột xuất tại đại lý Internet Su Su thì phát hiện quả tang, đại lý Internet Su Su đã "để người sử dụng internet thực hiện các hành vi bị cấm theo quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng internet và thông tin trên mạng".

"Một số bình luận trên Fanpage Facebook Ilovedanang là xuyên tạc, vu khống, kích động giữa Việt Nam với các quốc gia khác, gây ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao của Việt Nam; và một số bình luận trên Fanpage Facebook Ilovedanang đã xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự uy tín của người khác" – Ông Nguyễn Chương Đức cho biết.

 

Các comments trên I love DA NANG có xu hướng đả kích, xuyên tạc và rất ít khi thừa nhận những giá trị tích cực. Xu hướng chung là "ác ý" với mọi điều !


 

Triển khai nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã làm rõ để đi đến kết luận: ông Giang Kiên Huy chính là người thiết lập, quản trị, điều hành www.facebook.com/ilovedanang.

Từ tháng 4/2011 đến nay, thông qua facebook "I love Danang", Huy đã chia sẻ nhiều bài báo viết về các chủ trương, quyết định, chính sách của lãnh đạo TP Đà Nẵng và viết về TP Đà Nẵng (do chính Huy đọc báo điện tử và sưu tầm).

Cũng trên facebook này, ngay dưới các bài viết, là comment của rất đông người đọc. Do được gợi ý một chiều, áp đặt định kiến (qua dòng trạng thái của người quản lý), phần đông bình luận tập trung phê phán, đả kích, xuyên tạc bôi nhọ lãnh đạo TP.

"Đơn cử như lãnh đạo TP (Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh), trong  có gợi ý Sở Xây dựng TP cử cán bộ sang Trung Quốc học hỏi cách trồng hoa, trồng cây và đặt mua cây về trồng vì có thể "rẻ hơn trong nước"…." thì trên www.facebook.com/ilovedanang lập tức xuất hiện trích dẫn lại bài báo, kèm theo là bình luận mang tính đả kích với thái độ hằn học, kích động làm ảnh hưởng đến cục diện đối ngoại của quốc gia, xúc phạm danh dự, uy tín cấp lãnh đạo cao nhất TP" – Ông Nguyễn Chương Đức phân tích.

Với xu hướng trên, kết hợp với việc cho người sử dụng dịch vụ internet tại đại lý Susu thoải mái "comment" xuyên tạc, Huy đã khiến trang facebook này có hàng vạn lượt truy cập.

Cùng chủ đề, có thể bạn quan tâm:

Sở TT-TT Đà Nẵng chính thức ra quyết định xử phạt "nhóm tác giả" của Facebook "Bộ mặt thật của Hotgirl Đà Thành" : XEM NGAY

Chiều nay, Lãnh đạo CATP Đà Nẵng đã quyết định khen thưởng thành tích của CBCS Phòng PA83 với thành tích phối hợp làm rõ và  xử lý sai phạm của Trang tin điện tử cá nhân www.facebook.com/ilovedanang.

Ảnh: Chương trình Vì An ninh Tổ quốc-CATP Đà Nẵng chia sẻ.

Ngoài phạt tiền, hình thức phạt bổ sung của Thanh tra Sở còn yêu cầu ông Giang Kiên Huy phải gỡ bỏ ngay những nội dung vi phạm các quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, trên Trang tin điện tử cá nhân www.facebook.com/ilovedanang.

Đặc biệt, từ nay, ông Huy phải có biện pháp kiểm soát, quản lý các nội dung được đăng tải trên Trang tin điện tử cá nhân www.facebook.com/ilovedanang và chịu trách nhiệm về các nội dung này.

Được biết, trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận quyết định xử phạt ; ông Giang Kiên Huy phải nghiêm chỉnh chấp hành các nội dung của quyết định xử phạt. Quá thời hạn trên, nếu ông Giang Kiên Huy cố tình không chấp hành quyết định xử phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành và phải chịu mọi phí tổn cho việc cưỡng chế.

"Chúng tôi muốn lưu ý là việc thiết lập Trang tin điện tử cá nhân thì không phải xin phép, nhưng pháp luật quy định rất rõ người thiết lập – quản lý – vận hành phải chịu trách nhiệm về các nội dung đưa lên facebook, đặc biệt là quan điểm, thái độ, nhận thức của người tham gia bình luận đối với một vấn đề, một con người cụ thể.

Tác động xã hội từ những dòng comment (bình luận, diễn giải, thậm chí là chỉ trích) có những nguy hại không lường hết" – ông Nguyễn Chương Đức khuyến cáo.

Thanh Liêm thực hiện

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn