Dịch vụ công trực tuyến Công bố bộ thủ tục hành chính Xử lý tin nhắn SMS rác
Định hướng phát triển Thông tin dự án đầu tư Biểu mẫu điện tử Báo cáo thống kê Đề tài khoa học Tuyên truyền pháp luật

Đà nẵng 11 năm liền dẫn đầu ICT Index Việt Nam Danh sách các trò chơi trực tuyến Tổng đài dịch vụ công Thông tin báo chí Thông tin tuyên truyền Thông tin xuất bản, in, phát hành  Danh sách các SĐT-QCRV vi phạm và đầu số SMS rác, SMS lừa đảoDanh sách cơ quan báo chí trên địa bàn TP. Đà NẵngSố điện thoại tiếp nhận và trả kết quảTra cứu dữ liệu từ máy xếp hàng tự độngĐăng ký tài khoản công dân điện tử bằng tin nhắn SMSĐặt lịch hẹn giao dịch trực tuyếnGóp ýChính sách ưu đãi

Lượt truy cập: 17695395

Tập huấn triển khai sử dụng hóa đơn/biên lai điện tử trên Hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng

Ngày 20/9/2019 tại Công viên phần mềm Đà Nẵng, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối với Trung tâm VNPT Vinaphone – Tập đoàn VNPT tổ chức tập huấn triển khai sử dụng hóa đơn/biên lai điện tử cho cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin và kế toán của sở ban ngành, quận huyện, xã phường trên địa bàn thành phố.

Buổi tập huấn thu hút hơn 200 người tham dự, ông Trần Ngọc Thạch – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã dự và trực tiếp trả lời nhiều câu hỏi liên quan.

Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai chức năng biên lai điện tử thu phí/lệ phí của dịch vụ hành chính công trên Hệ thống chính quyền điện tử để các cơ quan sử dụng kịp thời (hợp tác với đơn vị cung cấp ứng dụng và hóa đơn, biên lại điện tử là Tập đoàn VNPT).

Theo đó, các sở, ban, ngành có thể sử dụng biên lai/hóa đơn điện tử trong cung cấp dịch vụ công qua Hệ thống một cửa điện tử, Dịch vụ công trực tuyến và các dịch vụ công khác. Hiện nay, một số cơ quan cũng đã tiến hành ký kết hợp động cung cấp với nhà mạng, cũng như thông báo đến cục Thuế để sử dụng như Sở Du lịch, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các phường Thạch Thang, Nam Dương, Thuận Phước….

Trước nhu cầu nắm bắt trình tự triển khai và sử dụng tốt chức năng hóa đơn/biên lai điện tử trên Hệ thống Một cửa điện tử của các cơ quan và Cổng Dịch vụ công trực tuyến (sắp đưa vào sử dụng) thì việc tổ chức hướng dẫn tập trung hết sức thiết thực. Thông qua đây, giúp cán bộ nắm rõ trình tự thủ tục chuyển đổi và các khâu trích xuất hóa đơn/biên lai thu phí khi giải quyết hồ sơ một cửa.

Kể từ đầu Quý 4 năm 2019 này, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố phải chuyển sang sử dụng hình thức biên lai thu phí, lệ phí điện tử, tự in; không thực hiện bán biên lai thu phí, lệ phí,…, theo thông báo từ Cục Thuế Đà Nẵng (triển khai chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt tại Kế hoạch số 881/QĐ-UBND ngày 25/02/2019 của UBND thành phố Đà Nẵng về triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng).

(Phòng CNTT)

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn