Lượt truy cập: 16820374

Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh các đại lý Internet trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Thời gian qua, qua công tác kiểm tra, theo dõi trên phần mềm Giám sát trực tuyến đại lý Internet và phản ánh của người dân, cho thấy tình trạng vi phạm quy định pháp luật về kinh doanh dịch vụ Internet tại các đại lý vẫn còn khá phổ biến, chủ yếu là hoạt động kinh doanh quá giờ quy định.

Nhằm khắc phục tình trạng nêu trên, ngày 3/4/2017, ông Nguyễn Hoàng Cẩm, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 688/STTTT-BCVT về việc Tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh các đại lý Internet trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Hoàng Cẩm, PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông tại Hội nghị triển  khai các quy định về quản lý dịch vụ Internet và trò chơi điện tử. Ảnh: Thành Nhân

Theo đó, Sở thông tin và Truyền thông yêu cầu phòng Văn hóa thông tin, Đội Kiểm tra liên ngành tại các quận, huyện tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các điểm cung cấp dịch vụ Internet và trò chơi điện tử công cộng có hành vi vi phạm, đặc biệt là hoạt động kinh doanh quá giờ quy định (sau 23h đêm).

Văn bản cũng đề nghị Công an thành phố chỉ đạo Công an các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh xử lý vi phạm hoạt động kinh doanh dịch vụ Internet trên địa bàn.

Cùng với sự phát triển chung của thời đại công nghệ thông tin, các đại lý Internet công cộng đã có những đóng góp tích cực cho việc phổ cập dịch vụ Internet đến mọi tầng lớp nhân dân.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có gần 850 đại lý kinh doanh dịch vụ Internet. Trong quá trình hoạt động, đa số đại lý đều thực hiện tốt các quy định của nhà nước. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn các đại lý trong quá trình kinh doanh đã vi phạm một số quy định của pháp luật hiện hành.

Phần mềm Giám sát trực tuyến đại lý Internet đang triển khai tại Đà Nẵng. Ảnh: Thành Nhân

Trong thời gian qua, Sở TT&TT đã thường xuyên chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thanh, kiểm tra đại lý Internet, cả định kỳ và đột xuất, trong giờ hành chính và sau 22h đêm.

Sau khi bị phát hiện sai phạm và xử phạt, thậm chí bị xử phạt nhiều lần, một số đại lý vẫn tiếp tục kinh doanh dịch vụ ban đêm, quá giờ quy định. Tính riêng từ tháng 9/2016 đến nay, trên địa bàn thành phố đã phát hiện 36 đại lý vi phạm, gồm 17 đại lý ở quận Liên Chiểu, 9 đại lý ở quận Hải Châu, 5 đại lý ở quận Ngũ Hành Sơn, 3 đại lý ở quận Sơn Trà và 2 đại lý quận Cẩm Lệ.

Huyền Vi

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn