Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức ký kết Biên bản hợp tác với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ để triển khai dự án “Thành phố lành mạnh tại thành phố Đà Nẵng”.

Dự án “Xây dựng thành phố lành mạnh – Building Healthy Cities (Dự án BHC) được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), được Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng triển khai nhằm góp phần thúc đẩy mục tiêu xây dựng Đà Nẵng thành một thành phố thông minh và lành mạnh.

Các lĩnh vực sau đây đã được lựa chọn để thực hiện dự án bao gồm:

- An toàn vệ sinh thực phẩm (bao gồm nỗ lực cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng trẻ em)

- Giám sát sức khỏe và giáo dục

- Du lịch lành mạnh (tập trung vào ô nhiễm không khí và quản lý chất thải đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe bà mẹ và du lịch).

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2019 tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ và Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đã tổ chức buổi lễ chính thức để ký kết ghi nhận sự hợp tác này.

Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ là một trong những tổ chức phi chính phủ uy tín tại Việt Nam, đã có nhiều năm hỗ trợ Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng xây dựng nhiều dự án, công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm phát triển xã hội, cải thiện và nâng cao điều kiện y tế, giáo dục cho nhiều đối tượng người dân.

Đến dự Lễ ký kết,  Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng phát biểu nhấn mạnh:"Dự án xây dựng thành phố lành mạnh phù hợp với những mục tiêu phát triển bền vững mà thành phố đã đề ra, có thể xem như là một hoạt động bổ trợ, hỗ trợ trong quá trình xây dựng thành phố thông minh của Đà Nẵng".

(Phòng CNTT)