Lượt truy cập: 17102664

Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 ngành Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Chiều ngày 25/01/2018, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 ngành Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng.

Đến dự Hội nghị có Đồng chí Hồ Kỳ Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Trong năm 2017, Sở Thông tin và Truyền thông đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, Bộ Thông tin và Truyền thông, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, trong đó có 03 nhiệm vụ trọng tâm. Ngành Thông tin và Truyền thông tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng, phát triển. Tổng doanh thu toàn ngành năm 2017 đạt 21.750 tỷ đồng, đạt 103,5% kế hoạch, tăng 9% so với năm 2016. Kim ngạch xuất khẩu phần mềm cả năm 2017 đạt 67 triệu USD, đạt 111% kế hoạch, tăng 15% so với năm 2016.

Ông Nguyễn Quang Thanh - Giám đốc Sở TT&TT phát biếu tại hội nghị. Ảnh: NHT

Công tác quản lý Nhà nước Ngành Thông tin và Truyền thông đạt được nhiều kết quả tích cực; trong đó, lĩnh vực ứng dụng và phát triển CNTT đã góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, công khai hóa, minh bạch hóa, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của thành phố. Bên cạnh đó, Sở tiếp tục tích cực triển khai xây dựng thành phố thông minh và triển khai các giải pháp tổng thể để đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp CNTT. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp ngành Thông tin và Truyền thông ổn định, góp phần vào tăng trưởng chung của nền kinh tế thành phố, bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội.

Trong năm 2018, toàn Ngành Thông tin và Truyền thông sẽ tập trung công tác quản lý Nhà nước hỗ trợ tốt hơn nữa đến các doanh nghiệp Ngành Thông tin và Truyền thông với chỉ tiêu năm 2018, doanh thu đạt 23.900 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2017; huy động và tập trung các nguồn lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong đó có 03 nhiệm vụ trọng tâm UBND thành phố giao.

Ông Hồ Kỳ Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu chỉ đạo. Ảnh: NHT

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Hồ Kỳ Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: Năm 2018 Thành phố chọn chủ đề là "Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư", vì vậy, Ngành Thông tin và Truyền thông cần có kế hoạch cụ thể hóa triển khai trong toàn ngành. Một số nhiệm vụ cần tập trung trong năm 2018: tham mưu xây dựng các chính sách, các giải pháp để triển khai xúc tiến, thu hút đầu tư vào CNTT thành phố; tiếp tục tham mưu UBND thành phố xây dựng và triển khai Đề án thành phố thông minh; tham mưu kế hoạch tiếp tục triển khai ngầm hóa cáp thông tin trên một số tuyến đường trọng điểm; Tham mưu UBND thành phố Đề án đổi mới hệ thống truyền thanh cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Tham mưu UBND thành phố phê duyệt chủ trương đầu tư và tổ chức thực hiện Dự án "Xây dựng trạm phát lại truyền hình số mặt đất DVB-T2" tại thôn Tà Lang, Giàng Bí xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang; Đẩy mạnh các hoạt động quản lý nhà nước về lĩnh vực thông tin - báo chí, xuất bản và truyền thông.

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017. Ảnh: NHT

Trong dịp này Chủ tịch UBND thành phố đã tặng Bằng khen cho 11 tập thể đã có thành tích đóng góp vào sự phát triển của Ngành Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng năm 2017.

Hữu Thịnh -VPS

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn