Dịch vụ công trực tuyến Công bố bộ thủ tục hành chính Xử lý tin nhắn SMS rác
Định hướng phát triển Thông tin dự án đầu tư Biểu mẫu điện tử Báo cáo thống kê Đề tài khoa học Tuyên truyền pháp luật

Đà nẵng 11 năm liền dẫn đầu ICT Index Việt Nam Danh sách các trò chơi trực tuyến Tổng đài dịch vụ công Thông tin báo chí Thông tin tuyên truyền Thông tin xuất bản, in, phát hành  Danh sách các SĐT-QCRV vi phạm và đầu số SMS rác, SMS lừa đảoDanh sách cơ quan báo chí trên địa bàn TP. Đà NẵngSố điện thoại tiếp nhận và trả kết quảTra cứu dữ liệu từ máy xếp hàng tự độngĐăng ký tài khoản công dân điện tử bằng tin nhắn SMSĐặt lịch hẹn giao dịch trực tuyếnGóp ýChính sách ưu đãi

Lượt truy cập: 18283081

Sở Thông tin và Truyền thông ký kết hợp tác 3 bên hỗ trợ thí điểm triển khai Chuyển đổi số

Chiều 22-1, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2020, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, cùng các đợt bão, lũ ảnh hưởng trực tiếp đến Đà Nẵng; song toàn ngành Thông tin và Truyền thông (TT&TT) thành phố Đà Nẵng đã nỗ lực, phát huy thế mạnh của ngành, đạt được nhiều kết quả tích cực trong hoạt động, tiếp tục ghi lại nhiều dấu ấn nổi bật, mở ra kỳ vọng về những bước tiến mạnh mẽ cho thành phố Đà Nẵng trong năm 2021. Theo đó, trong năm 2020, tổng doanh thu toàn ngành TT&TT thành phố đạt 30.383 tỷ đồng, đạt 93% kế hoạch, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm 2019.

Toàn cảnh Hội nghị 

Theo kết quả công bố của Cục Thống kê (tại BC 678/CTK-TKTH ngày 25/12/2020), ngành Công nghệ thông tin – Truyền thông (CNTT-TT) tăng trưởng 5,24% năm; tốc độ tăng trưởng bình quân giá trị tăng thêm (VA) của ngành công nghiệp CNTT-TT trong giai đoạn 2016-2020 là 8,03%/năm (cao hơn tốc độ tăng trưởng GDRP của toàn thành phố (3,96/năm); tỷ trọng đóng góp GRDP của ngành TT&TT giai đoạn 2016-2020 đạt 21,7% (cao hơn chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XXI Đảng bộ thành phố đề ra từ 16-20%). 

Với vai trò cơ quan thường trực Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử và Thành phố thông minh (TPTM) tại thành phố Đà Nẵng, Sở TT&TT đã chủ động tham mưu, tập trung triển khai Nghị quyết số 43-NQ/TW gắn với Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 07-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Đề án xây dựng TPTM. Đến nay, đã hoàn thành 12/13 nhóm mục tiêu đề ra đến năm 2020 tại Đề án xây dựng TPTM; đã hoàn thành 11/13 nhiệm vụ giao các địa phương đến năm 2025 tại Đề án xây dựng đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Đặc biệt, trong thời điểm thành phố căng mình chống dịch Covid-19, các đơn vị, doanh nghiệp ngành đã có những sáng kiến, ý tưởng được triển khai áp dụng trong thực tế, qua đó góp phần chung tay, đồng hành cùng chính quyền và nhân dân thành phố phòng, chống dịch bệnh. Tiêu biểu như: Cơ sở dữ liệu thông tin bệnh nhân Covid-19; Bản đồ, biểu đồ thông tin dịch tễ Covid-19 (Trung tâm PSC); Máy sát khuẩn tự động; Ứng dụng thẻ gắn mã QR Code kiểm soát lượt người ra/vào chợ (Công ty TNHH MTV công nghệ Astraler).

Trên cơ sở những kết quả đạt được, trong năm 2021, Sở TT&TT xác định đây là  năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng; là năm diễn ra Đại hội XIII của Đảng và bầu cử đại biểu HĐND các cấp và đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 2021 - 2026; là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội XXII của Đảng bộ thành phố Đà Nẵng; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố giai đoạn 2021 - 2025 và các Kế hoạch phát triển ngành TT&TT giai đoạn 2021 -2025;... ngành TT&TT tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tập trung công tác quản lý nhà nước, hỗ trợ tốt hơn nữa đến các doanh nghiệp ngành TT&TT, phấn đấu tổng doanh thu toàn ngành TT&TT Đà Nẵng năm 2021 đạt 32.800 tỷ đồng; xuất khẩu 110 triệu USD; tốc độ tăng trưởng giá trị tăng thêm (VA) đạt 5-6%; tốc độ tăng doanh thu của Ngành là 10-11%.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam ghi nhận, biểu dương những kết quả của Sở TT&TT đạt được trong năm qua. Đồng thời, bày tỏ tin tưởng Sở TT&TT sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam đề nghị, trong năm 2021, Sở TT&TT tập trung triển khai Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị, Chương trình số 37-CTr/TU của Ban Thường vụ Thành ủy; triển khai 03 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII của Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 -2025. Đồng thời, xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện Đề án Chuyển đổi số đến năm 2025, tầm nhìn đền 2030; huy động nguồn lực để phát triển hạ tầng số, hạ tầng các khu công nghệ thông tin; thực hiện tốt công tác truyền thông bầu cử đại biểu HĐND các cấp và đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 2021 - 2026;...

Ký kết hợp tác 3 bên: Sở TT&TT – Doanh nghiệp – UBND phường, xã về việc bảo trợ, hỗ trợ thí điểm chuyển đổi số

Tại Hội nghị, Sở TT&TT ký kết hợp tác 3 bên: Sở TT&TT – Doanh nghiệp – UBND phường, xã về việc bảo trợ, hỗ trợ thí điểm chuyển đổi số cho phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn); xã Hòa Bắc, xã Hòa Ninh (huyện Hòa Vang). Cụ thể, biên bản sẽ triển khai thực hiện các chủ trương, chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng trong việc xác định ứng dụng công nghệ thông tin là "công cụ" lõi để nâng cao hiệu quả hoạt động trong công tác quản lý tại đơn vị mình; tập trung vào việc lấy "Người dân là trung tâm của chuyển đổi số"; hình thành văn hóa số gắn với bảo vệ văn hóa, giá trị đạo đức căn bản của con người và chủ quyền số quốc gia; cung cấp tiện ích thông minh mang đến cho người dân, làm thay đổi nhận thức nhanh nhất, mang lại hiệu quả cho người dân… Nội dung biên bản gồm hợp tác xây dựng, phát triển hạ tầng viễn thông và triển khai các ứng dụng CNTT phục vụ chuyển đổi số tại xã thí điểm và phối hợp trong công tác tuyên truyền.

Trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các cơ quan, đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu đạt Giải thưởng TPTM và doanh nghiệp tiểu ngành TT&TT năm 2020.

Dịp này, các cơ quan, đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu đạt Giải thưởng TPTM và doanh nghiệp tiểu ngành TT&TT năm 2020 được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố; các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp triển khai nhiệm vụ ngành TT&TT năm 2020 và tham mưu tuyên truyền Đại hội Đảng bộ thành phố được nhận giấy khen của Giám đốc Sở TT&TT.

Mai Quang

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 37/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2017

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Phượng, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0236.3840123 Fax 84.0236.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn