Sở Thông tin và Truyền thông dẫn đầu khối sở, ngành thành phố Đà Nẵng về chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh DDCI thành phố Đà Nẵng 2018

Ngày 9/10/2019, thành phố Đà Nẵng công bố kết quả đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, quận, huyện (DDCI) năm 2018. Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông dẫn đầu khối sở, ngành với số điểm đạt được là 68,54/100 điểm.

Tại buổi lễ sẽ công bố kết quả khảo sát ý kiến, đánh giá từ các doanh nghiệp về chất lượng điều hành của chính quyền địa phương và các sở, ngành của thành phố năm 2018; báo cáo đánh giá chất lượng quản lý doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Đồng thời, phân tích, đánh giá chi tiết những điểm mạnh, hạn chế về chất lượng điều hành kinh tế của các sở, ngành, địa phương qua kênh đánh giá chất lượng của các tổ chức kinh tế hoạt động trên địa bàn thành năm 2018; định hướng, khuyến nghị một số giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng điều hành về kinh tế của các sở, ngành, địa phương, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chất lượng điều hành kinh tế của tỉnh năm 2019 và những năm tiếp theo.

Kết quả khảo sát đánh giá DDCI Đà Nẵng năm 2018 ghi nhận, Sở Thông tin và Truyền thông, Bảo hiểm Xã hội TP và Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng là 03 đơn vị có điểm số DDCI cao nhất khối sở ngành. Kết quả tổng hợp của ba đơn vị này được các doanh nghiệp trên địa bàn đánh giá xuất sắc nhất về năng lực cạnh tranh DDCI.

Ở khối quận, huyện, 3 đơn vị dẫn đầu là UBND quận Cẩm Lệ, UBND huyện Hòa Vang và UBND quận Sơn Trà.

Đây là năm đầu tiên Đà Nẵng xây dựng Bộ chỉ số DDCI, dựa trên Bộ Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và các yếu tố đặc thù của thành phố.

Việc đánh giá năng lực cạnh tranh giữa các sở, ngành, quận, huyện là giải pháp thiết thực để các đơn vị cạnh tranh, thi đua nhằm nâng cao chất lượng điều hành, tạo động lực cho cải cách hành chính.

Nhanpt