Phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”

Thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” diễn biến phức tạp, gây ra nhiều hệ lụy trong đời sống xã hội và an ninh, trật tự.

Dự báo thời điểm cuối năm, hoạt động "tín dụng đen" sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, gia tăng, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Ngày 26/11/2019, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch số 7986/KH-UBND về Phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động "tín dụng đen".

Theo đó, UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đoàn thể của thành phố tập trung phát huy vai trô, trách nhiệm, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạtt động "tín dụng đen". Yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các tổ chức tín dụng, đảm báo họat động an toàn, hiệu quả, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm, chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra đối với các vụ việc có dấu hiệu tội phạm để điều tra, xử lý trước pháp luật, nâng cao hiệu quả răn đe, phòng ngừa chung.

Mai Quang