Dịch vụ công trực tuyến Công bố bộ thủ tục hành chính Xử lý tin nhắn SMS rác
Định hướng phát triển Thông tin dự án đầu tư Biểu mẫu điện tử Báo cáo thống kê Đề tài khoa học Tuyên truyền pháp luật

Đà nẵng 11 năm liền dẫn đầu ICT Index Việt Nam Danh sách các trò chơi trực tuyến Tổng đài dịch vụ công Thông tin báo chí Thông tin tuyên truyền Thông tin xuất bản, in, phát hành  Danh sách các SĐT-QCRV vi phạm và đầu số SMS rác, SMS lừa đảoDanh sách cơ quan báo chí trên địa bàn TP. Đà NẵngSố điện thoại tiếp nhận và trả kết quảTra cứu dữ liệu từ máy xếp hàng tự độngĐăng ký tài khoản công dân điện tử bằng tin nhắn SMSĐặt lịch hẹn giao dịch trực tuyếnGóp ýChính sách ưu đãi

Lượt truy cập: 17800752

Phát động Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng” năm 2020

Ngày 28-2, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng ban hành văn bản Số 84/KH-SVHTTvề Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng” năm 2020.

Cuộc thi sẽ do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Thông tin và Truyền thông thành phốtổ chức thực hiện nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với thanh thiếu niên, nhi đồng; khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong các thế hệ trẻ, góp phần quan trọng trong phát triển văn hóa đọc tại nhà trường và cộng đồng. Khẳng định vị trí, vai trò của văn hóa đọc trong việc nâng cao nội lực, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

Các thí sinh tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc Đà Nẵng năm 2020 có thể chọn 1 trong 3 đề thi sau:

Đề 1. Câu 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em. Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Đề 2. Câu 1: Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách (Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa). Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Đề 3. Câu 1: Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc. Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa hoặc có lời song ngữ tiếng Anh. Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Thí sinh dự thi bằng cách gửi các bài dự thi độc lập. Thời gian nộp bài dự thi từ tháng 4/2020 đến ngày 15/7/2020. Cách thức nộp bài dự thi, thí sinh gửi bài dự thi qua nhà trường.

Bài thi sẽ được chấm chọn qua các vòng từ cấp trường lên cấp Phòng Giáo dục và Đào tạo đến cấp thành phố. Trên cơ sở chấm chọn, Ban tổ chức sẽ trao 3 giải Đại sứ văn hoá đọc tiêu biểu với trị giá 3 triệu đồng/giải kèm hiện vật trị giá 3 triệu đồng; 24 giải cá nhân trị giá 1 triệu đồng/giải kèm hiện vật trị giá 2 triệu đồng và 6 giải tập thể mỗi giải một tủ sách trị giá 5 triệu đồng giành cho trường có thí sinh tham gia nhiều nhất và đạt giải nhiều nhất. Dự kiến lễ tổng kết và trao giải vào ngày 10/7/2020 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng.

Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc Đà Nẵng năm 2020 là vòng sơ khảo để chọn ra các bài thi tham gia Vòng chung kết của cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2020 do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Hà Nội. Ban Tổ chức sẽ chọn 20 bài xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết cuộc thi toàn quốc trước ngày 15/7/2020.

Mai Quang

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn