Lượt truy cập: 16885064

Phản hồi thông tin báo chí về tình trạng "Thông hầm chui, "tắc" buôn bán"

Ngày 7/12/2017 vừa qua, Báo Thanh Niên có bài "Thông hầm chui, "tắc" buôn bán" liên quan đến việc tổ chức giao thông (TCGT) nút Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương và nút Hoàng Văn Thái - Tôn Đức Thắng. Dưới đây là phản hồi của Sở Giao thông vận tải (GTVT) sau khi tiếp nhận và phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét, kiểm chứng.

Về TCGT phía Đông hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương, theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt, việc bố trí dải phân cách giữa nối từ phía Đông hầm đến nút giao Ngã ba Cai Lang là phù hợp với phương án TCGT tổng thể của khu vực này nhằm đảm bảo các phương tiện lưu thông được thông suốt, an toàn tính mạng người dân và trật tự an toàn giao thông tại vị trí đầu hầm phía Đông có giao cắt với đường Hải Phòng. 

Việc TCGT khu vực này trong thời gian đầu có ảnh hưởng đến đi lại cũng như kinh doanh, buôn bán của người dân ở khu vực, tương tự các nút giao thông, các tuyến đường có dải phân cách giữa đã xây dựng trong TP. Vì vậy, sau khi 
Sở GTVT tham mưu UBND TP các phương án về lối đi bộ qua đường và bố trí lực lượng đảm bảo ATGT, các đơn vị liên quan đã triển khai thực hiện. Đồng thời Sở đã có văn bản đề nghị Ban Quản lý dự án phối hợp với Tư vấn thiết kế và các đơn vị liên quan khảo sát, bổ sung biển báo, biển chỉ dẫn phù hợp.
 

 
Bài "Thông hầm chui, "tắc" buôn bán" đăng trên Báo Thanh Niên ngày 7/12/2017. 

 

Tôn Đức Thắng - Hoàng Văn Thái là nút giao rất phức tạp, mặt bằng hẹp, nhiều hướng giao thông tập trung, có cửa hàng xăng dầu và các kiệt hẻm ra vào. Sở GTVT ghi nhận ý kiến và đang phối hợp với Ban QLDA, Tư vấn thiết kế, Cảnh sát giao thông cùng các đơn vị có liên quan rà soát đề xuất điều chỉnh bổ sung phù hợp.

 

Tuyến đường Hoàng Văn Thái là tuyến đường phục vụ cho phát triển du lịch. Vì vậy, việc lắp đặt biển báo cấm các loại xe tải có khối lượng chuyên chở lớn hơn 10,5 tấn đi vào là phù hợp. Việc đăng kiểm các loại xe tải trên được Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng hướng dẫn vào cơ sở 2 thực hiện (Quốc lộ 1A, xã Hòa Châu, Hòa Vang), đối với các loại xe tải khối lượng chuyên chở lớn hơn 10,5 tấn có nhu cầu vào các kho hàng sẽ được cấp phép riêng nhưng chỉ hoạt động ngoài giờ cao điểm. 


ICT Đà Nẵng

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn