Dịch vụ công trực tuyến Công bố bộ thủ tục hành chính Xử lý tin nhắn SMS rác
Định hướng phát triển Thông tin dự án đầu tư Biểu mẫu điện tử Báo cáo thống kê Đề tài khoa học Tuyên truyền pháp luật

Đà nẵng 12 năm liền dẫn đầu ICT Index Việt Nam Danh sách các trò chơi trực tuyến Thủ tục hành chính Thông tin báo chí Thông tin tuyên truyền Thông tin xuất bản, in, phát hành  Danh sách các SĐT-QCRV vi phạm và đầu số SMS rác, SMS lừa đảoDanh sách cơ quan báo chí trên địa bàn TP. Đà NẵngSố điện thoại tiếp nhận và trả kết quảTra cứu dữ liệu từ máy xếp hàng tự độngĐăng ký tài khoản công dân điện tử bằng tin nhắn SMSĐặt lịch hẹn giao dịch trực tuyếnGóp ýChính sách ưu đãi

Lượt truy cập: 18416616

Ngồi ở Đà Nẵng, làm ăn với Google nhận về 281 tỷ đồng

Với tổng thu nhập hơn 281 tỷ đồng trong gần 4 năm, ông D. đã chủ động đóng hơn 25 tỷ đồng tiền thuế.

Sáng nay (26/1), Chi cục thuế quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) xác nhận, vừa truy thu tiền thuế một cá nhân với số tiền hơn 25,3 tỷ đồng.

Trao đổi với VietNamNet, bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Đội trưởng đội kiểm tra Chi cục thuế quận Hải Châu cho biết, đầu năm 2019, ông N.N.D (trú Đà Nẵng) đến đơn vị để nắm các thông tin về kê khai thuế thu nhập.

Sau khi được giải thích, ông D. về nhà làm một tờ kê khai. Cụ thể, trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến tháng 6/2018, ông D. có phát sinh doanh thu từ dịch vụ quảng cáo do Công ty Google chi trả, với tổng số tiền hơn 281 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này có được nhờ hoạt động quảng cáo trên mạng.

Ngồi ở Đà Nẵng, làm ăn với Google nhận về 281 tỷ đồng
Chi cục thuế quận Hải Châu nơi ông D. chủ động đến nộp tiền

Ông D. xác nhận ông là chủ trang web cung cấp phần mềm giải trí TestFun.net. Trang này có nhiều ngôn ngữ và nhắm tới người dùng trên Facebook ở các nước.

Sau khi đăng nhập, người dùng trên khắp thế giới có thể sử dụng các ứng dụng giải trí và chia sẻ mà không trả bất cứ chi phí nào.

Chủ yếu, nguồn thu của trang web ông D. có được từ việc đặt quảng cáo. Càng nhiều người dùng thì doanh thu sẽ tăng lên.

Mỗi tháng, Google tổng kết và hoàn trả tiền dịch vụ quảng cáo cho ông D. vào tài khoản cá nhân tại một ngân hàng chi nhánh ở Đà Nẵng.

Từ năm 2018 đến nay, do trang web lỗi nên dừng hoạt động và ông D. không nhận bất cứ khoản tiền nào.

Theo bà Bình, sau thời gian hoàn thiện hồ sơ, đến khoảng tháng 9/2019, ông D. làm thủ tục kê khai thuế và nghĩa vụ nộp thuế với số tiền hơn 25 tỷ đồng.

Vị này cho biết thêm, tại Đà Nẵng đây là vụ việc khá hi hữu khi một cá nhân tự động đến nộp thuế với số tiền lớn như vậy.

"Tôi đã chủ động liên lạc các cục thuế ở nhiều địa phương để tham khảo về vụ việc của ông này. Sau đó, cơ quan thuế nhận định khó có cơ sở khẳng định việc ông D. có hành vi trốn thuế.

Trường hợp ông D. luật vẫn chưa có những quy định cụ thể. Luật chỉ quy định cá nhân kinh doanh – có giấy phép kinh doanh, có nghĩa vụ nộp thuế là chủ yếu", bà Bình nói.

Trả lời phóng viên trước câu hỏi vì sao lại tự động nộp thuế, ông N.N.D. cho biết, sự việc này hơi đặc thù và từ chối xin trả lời.

Theo ông D., trang web trên có mô hình giống như youtube, để tạo ra phải mất rất nhiều thời gian và nhiều người cùng làm. Tuy nhiên, từ năm 2019 đến nay, trang web không phát triển và đã dừng, chính vì thế không còn nguồn thu.

Theo Hồ Giáp (vietnamnet.vn)

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 37/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2017

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Phượng, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0236.3840123 Fax 84.0236.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn