Dịch vụ công trực tuyến Công bố bộ thủ tục hành chính Xử lý tin nhắn SMS rác
Định hướng phát triển Thông tin dự án đầu tư Biểu mẫu điện tử Báo cáo thống kê Đề tài khoa học Tuyên truyền pháp luật

Đà nẵng 12 năm liền dẫn đầu ICT Index Việt Nam Danh sách các trò chơi trực tuyến Thủ tục hành chính Thông tin báo chí Thông tin tuyên truyền Thông tin xuất bản, in, phát hành  Danh sách các SĐT-QCRV vi phạm và đầu số SMS rác, SMS lừa đảoDanh sách cơ quan báo chí trên địa bàn TP. Đà NẵngSố điện thoại tiếp nhận và trả kết quảTra cứu dữ liệu từ máy xếp hàng tự độngĐăng ký tài khoản công dân điện tử bằng tin nhắn SMSĐặt lịch hẹn giao dịch trực tuyếnGóp ýChính sách ưu đãi

Lượt truy cập: 18378521

Năm 2021, báo chí đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện chủ đề “Năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế”

Sáng 12 tháng 1, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, có khoảng hơn 150.000 tin, bài viết về thành phố Đà Nẵng (tăng 25% so với năm 2019) trong đó tập trung phản ánh hầu hết các mặt, lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đời sống người dân. Bám sát chỉ đạo của Thường trực Thành uỷ, hướng dẫn, định hướng của Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố, các cơ quan báo chí trên địa bàn đã tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng và đa dạng hoá các chuyên trang, chuyên mục với nhiều phóng sự, tin, bài tuyên truyền đậm nét việc công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở, cấp trên cơ sở, Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố và tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. 

Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 xảy ra, các cơ quan báo chí kịp thời, nhanh chóng thông tin về các chỉ đạo, lãnh đạo của Trung ương và thành phố trong công tác phòng, chống dịch; bám sát, chuyển tải kịp thời các số liệu về ca nhiễm, thông tin dịch tễ lịch trình di chuyển của người bệnh đến với người dân; phản ánh nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ đặc biệt là phản bác những thông tin sai trái, thiếu chính xác, góp phần định hướng dư luận...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Nguyễn Đình Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đánh giá: "Năm 2020, trong bối cảnh xảy ra dịch bệnh, thiên tai, các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo thành phố đã tích cực, kịp thời đem thông tin chính xác, hình ảnh chân thực đến với đọc giả, thể hiện rõ vai trò to lớn của báo chí trong công tác tuyên truyền, định hướng thông tin". Theo đó, trong năm 2021, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin - Truyền thông, Hội Nhà báo thành phố nỗ lực, phát huy kết quả đạt được khắc phục những hạn chế, nắm bắt kịp thời các vấn đề, sự kiện, kịp thời định hướng, chỉ đạo thông tin, tuyên truyền, nhất là những vấn đề quan trọng, phức tạp, nhạy cảm. Các cơ quan báo, đài trên địa bàn cần tập trung đổi mới hình thức và nâng cao chất lượng nội dung các tin, bài, phóng sự; không ngừng đổi mới, sáng tạo trong việc việc khai thác các đề tài liên quan đến các lĩnh vực kinh tế - xã hội, văn hóa, con người của thành phố, đặc biệt lập các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền đậm nét Chủ đề năm 2021: "Năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế" và các mục tiêu chủ yếu của năm.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cho cho 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác báo chí năm 2020.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đình Vĩnh tặng Bằng khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc công tác báo chí năm 2020

Hồng Én

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 37/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2017

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Phượng, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0236.3840123 Fax 84.0236.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn