Lượt truy cập: 16885102

Lãnh đạo ngành TT&TT thành phố dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ

Sáng nay (27/7), nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bưu điện TP và VNPT Đà Nẵng tổ chức lễ viếng Đài tưởng niệm Liệt sĩ ngành giao bưu Quảng Nam - Đà Nẵng.

Đoàn viếng do đồng chí Nguyễn Quang Thanh - Giám đốc Sở TT&TT, bà Nguyễn Thị Khánh Nga - Giám đốc Bưu điện TP và ông Lương Hồng Khanh - Giám đốc VNPT Đà Nẵng dẫn đầu cùng gần 100 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ba đơn vị đã vào đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài Tưởng niệm và thắp nén nhang trên các phần mộ các anh hùng liệt sĩ của ngành.

 
Lãnh đạo Sở TT&TT, Bưu điện TP và VNPT Đà Nẵng dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ ngành Bưu điện


Tọa lạc trên một khu đất rộng khoảng một hécta, nằm dọc theo đường Lê Văn Hiến, thuộc phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, Đài tưởng niệm liệt sĩ ngành giao bưu tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ (1945-1975) là một trong những khu di tích lịch sử khá độc đáo của thành phố Đà Nẵng.

Trong tấm bia "Tổ quốc ghi công" có khắc tên của 596 liệt sĩ của ngành giao bưu đã ngã xuống trong khi làm nhiệm vụ trên quê hương Quảng Nam - Đà Nẵng. Và điều đặc biệt, khu đất được chọn đặt đài tưởng niệm nay chính là nơi bốn chiến sĩ giao liên nhỏ tuổi là Dũng, Anh, Hương và Cúc đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ vào cuối năm 1967.

Hoạt động dâng hương các anh hùng liệt sĩ của ngành Thông tin - Truyền thông đã trở thành hoạt động truyền thống hàng năm của thế hệ hôm nay nhằm tưởng nhớ công ơn của những người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc.

Trước đó, ngày 23/7, đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông TP do đồng chí Nguyễn Quang Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở dẫn đầu đã đến thăm viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn - là nơi quy tập phần mộ các liệt sĩ của Quân Giải phóng miền nam Việt Nam và Quân đội nhân dân Việt Nam, đã hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn, nay là đường mòn Hồ Chí Minh vĩ đại.

 
 Đoàn đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn...
 
 
 ..và thắp nén hương trên các phần mộ liệt sĩ


Đoàn cũng đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia đường 9 - con đường đã đi vào huyền thoại của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ bởi những chiến công thật hào hùng và oanh liệt; đồng thời đó cũng là nổi ám ảnh, kinh hoàng cho binh lính Mỹ và ngụy trong những năm 1965 - 1972.

 
Lãnh đạo và cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia đường 9

 

Quốc Vương

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn