Dịch vụ công trực tuyến Công bố bộ thủ tục hành chính Xử lý tin nhắn SMS rác
Định hướng phát triển Thông tin dự án đầu tư Biểu mẫu điện tử Báo cáo thống kê Đề tài khoa học Tuyên truyền pháp luật

Đà nẵng 12 năm liền dẫn đầu ICT Index Việt Nam Danh sách các trò chơi trực tuyến Thủ tục hành chính Thông tin báo chí Thông tin tuyên truyền Thông tin xuất bản, in, phát hành  Danh sách các SĐT-QCRV vi phạm và đầu số SMS rác, SMS lừa đảoDanh sách cơ quan báo chí trên địa bàn TP. Đà NẵngSố điện thoại tiếp nhận và trả kết quảTra cứu dữ liệu từ máy xếp hàng tự độngĐăng ký tài khoản công dân điện tử bằng tin nhắn SMSĐặt lịch hẹn giao dịch trực tuyếnGóp ýChính sách ưu đãiKhảo sát mức độ hài lòng

Lượt truy cập: 18518093

Khánh thành các điểm truy cập Internet wifi và trao tặng các thiết bị đầu thu, tivi cho các hộ dân tại thôn Tà Lang - Giàn Bí

Sáng ngày 4-7, Đoàn Thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khánh thành các điểm truy cập Internet wifi tại nhà Gươl thôn Tà Lang - Giàn Bí và trao tặng các thiết bị đầu thu, tivi cho các hộ dân tại thôn Tà Lang - Giàn Bí (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng).

Tại chương trình, Đoàn Thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông đã kích hoạt đưa vào sử dụng các điểm truy cập Internet wifi tại nhà Gươl thôn Tà Lang - Giàn Bí. Đồng thời, trao tặng và hỗ trợ lắp đặt 30 bộ thiết bị đầu thu - Anten truyền hình DVB-T2 cho các hộ dân trong thôn; trao tặng 04 tivi cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Hòa Bắc.

Ông Lê Sơn Phong - Phó giám đốc Sở TT&TT phát biểu tại chương trình - Ảnh: Mai Quang

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Sơn Phong cho biết: "Chương trình nhằm mục đích giảm "khoảng cách số" giữa đô thị và nông thôn theo kế hoạch phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông. Công trình tuy nhỏ nhưng là một bước tiến lớn nhằm đưa Internet miễn phí về những vùng xa nhất của thành phố".

Đại diện Đoàn Sở TT&TT trao tặng 04 tivi cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Hòa Bắc - Ảnh: Mai Quang

Ông Lê Sơn Phong cho biết thêm, Tà Lang - Giàn Bí là 02 thôn đầu tiên trong kế hoạch đưa Internet về đến thôn của ngành nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển hạ tầng của ngành, đồng thời còn là thực hiện mục tiêu về nông thôn mới đối với các chỉ tiêu do ngành Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm. Việc đưa Internet miễn phí về thôn chỉ là "điều kiện cần" của mục tiêu trên. Khai thác hiệu quả thông tin qua mạng Internet. Nâng cao khả năng sử dụng thông tin của người dân để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, nâng cao thu nhập của người dân từ Internet mới là "điều kiện đủ" của chủ trương đưa thông tin về nông thôn.

Đại diện Đoàn Sở TT&TT trao tặng 30 bộ thiết bị đầu cho các hộ dân tại thôn Tà Lang – Giàn Bí - Ảnh: Mai Quan

Đại diện xã Hòa Bắc cảm ơn Đoàn Thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông và bày tỏ mong muốn trong thời gian đến, tiếp tục nhận được quan tâm, hỗ trợ địa phương để nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

Cũng tại chương trình, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng (Tổng đài 1022) đã hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản công dân, sử dụng dịch vụ công trực tuyến và các tiện ích ứng dụng công nghệ thông tin.

Hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản công dân, sử dụng dịch vụ công trực tuyến và các tiện ích ứng dụng công nghệ thông tin - Ảnh: Mai Quang

Chương trình của Đoàn Thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông được thực hiện theo Kế hoạch số 1046/KH-STTTT ngày 19/11/2019 nhằm Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố giai đoạn 2019-2025 của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng.

Mai Quang

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 37/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2017

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thu Phương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0236.3840123 Fax 84.0236.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn