Lượt truy cập: 16885044

Khả năng hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và Đại học Tama - Nhật Bản trong phát triển thành phố thông minh, công nghệ thông tin đặc biệt là phát triển nhân lực chất lượng cao

Sáng ngày 06/6/2018, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Trung tâm nghiên cứu Center for Rule-making Strategies thuộc Đại học Tama, Nhật Bản. Theo đó, các bên đã trao đổi về chính sách của thành phố Đà Nẵng về công nghệ thông tin, truyền thông, mô hình và kế hoạch của thành phố trong xây dựng thành phố thông minh.

Tại buổi làm việc, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đã giới thiệu về quá trình phát triển Chính quyền điện tử và kết quả thí điểm các ứng dụng thành phố thông minh, tình hình phát triển của các doanh nghiệp công nghệ thông tin và các Khu công viên phần mềm, Khu Công nghệ thông tin tập trung trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạoSở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng làm việc với đoàn Công tác Trung tâm nghiên cứu Center for Rule-making Strategies, Đại học Tama, Nhật Bản

Ông Fukuda Mineyuki, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Center for Rule-making Stratergies, Đại học Tama, Nhật Bản, nguyên Bộ trưởng Nội các về thông tin và truyền thông, quản lý thiên tai, an ninh mạng, khoa học, công nghệ và sở hữu trí tuệ bày tỏ sự ấn tượng về thành tựu của thành phố Đà Nẵng trong xây dựng thành phố thông minh, phát triển Chính phủ điện tử. Ông cho rằng những kết quả thành phố Đà Nẵng đạt được đã vượt qua một số thành phố của Nhật Bản.

Ông Fukuda Mineyuki cũng chia sẻ và cung cấp thông tin về Luật chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan nhà nước và tổ chức, cá nhân của Nhật Bản mà ông đã xây dựng trong thời gian còn làm Bộ Trưởng.

Các bên cùng trao đổi các vấn đề tương đồng, các khó khăn vướng mắc trong xây dựng thành phố thông minh như vấn đề chia sẻ dữ liệu một cách thông minh giữa các vùng, thành phố trong cả nước. Cả hai Quốc gia hiện tại có thể xây dựng và triển khai thành phố thông minh cho các tỉnh nhưng việc liên kết trao đổi dữ liệu giữa hai thành phố, hai tỉnh khác nhau để hình thành vùng thông minh là vấn đề cần quan tâm và chưa có phương án cụ thể để giải quyết.

Hai bên cùng trao đổi về khả năng hỗ trợ để phát triển nhân lực Công nghệ thông tin giữa thành phố Đà Nẵng và Đại học Tama Nhật Bản, trong đó nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn tại của một bộ phận nhân lực Công nghệ thông tin thành phố như trình độ ngoại ngữ, các kỹ năng "mềm", khả năng giao tiếp và tham gia các dự án lớn.

Thanh Sơn - Phòng Công nghệ thông tin

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn