Lượt truy cập: 16854724

Hội Nhà báo phải có trách nhiệm bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo

Đó là phát biểu của Đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tại Hội thảo “Đạo đức nhà báo trong bối cảnh truyền thông hiện nay” do Ban Tuyên giáo Thành ủy, Hội Nhà báo và Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức sáng ngày 15/6/2017.

Đến tham dự Hội thảo còn có sự hiện diện của đ/c Hà Phước Thiều, Phó Vụ trưởng, Cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại Đà Nẵng, đại diện Lãnh đạo thành phố cùng hơn 100 nhà báo đang hoạt động báo chí tại thành phố.

Hội thảo nêu ra nhiều nội dung liên quan đến trách nhiệm, đạo đức của người làm báo trong bối cảnh hiện nay như "Những điều cần chú ý về đạo đức nghề nghiệp của nhà báo trong kỷ nguyên truyền thông số", "Sự trung thực của nhà báo trong khai thác nguồn tin", "Ứng xử của nhà báo trước những thông tin trên mạng xã hội hiện nay", "Báo chí với việc phát huy các giá trị truyền thống nhìn từ trường hợp Đà Nẵng"…thu hút sự quan tâm, tranh luận sôi nổi của các đại biểu tham dự.

Ảnh: Lê Thị Hồng Én

Trao đổi tại Hội thảo, đứng dưới góc độ của một người đọc hiện nay, đồng chí Võ Công Trí nhấn mạnh:  "Đạo đức người làm báo có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng giá trị văn hóa cốt lõi của xã hội. Nhà báo chân chính phải chuyên nghiệp trong cách hành nghề, tôn trọng sự thật, trung thực, khách quan. Bên cạnh việc đề cao đạo đức của người làm báo, Hội Nhà báo phải có trách nhiệm bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo vì nó ảnh hưởng đến sứ mệnh, khả năng tiếp cận, phản ánh thông tin của người làm báo, quyền tự do ngôn luận trên báo chí".

Kết luận về nội dung Hội thảo, đồng chí Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh:  "Thông qua Hội thảo này, Hội Nhà báo có kế hoạch cụ thể nâng cao năng lực đạo đức nhà báo, khắc phục những hạn chế, thiếu sót của người lao động đảm bảo thông tin đưa đến người đọc là chính xác, trung thực và khách quan; tiếp tục tổ chức hoạt động liên quan đến báo chí để tăng cường mối quan hệ, hiểu biết lẫn nhau."

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 109 cơ quan báo chí hoạt động, trong đó có 94 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khác đặt Văn phòng đại diện, cử phóng viên thường trú hoạt động. Số lượng người làm báo trên địa bàn thành phố khoảng 500 người, trong đó có khoảng 225 người được cấp Thẻ nhà báo.

                                                                                           Lê Thị Hồng Én

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn