Lượt truy cập: 16822257

Hội nghị sơ kết phong trào thi đua quyết thắng, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Tại hội nghị, đại diện Cụm trưởng Cụm tự vệ Khối HCSN đã báo cáo sơ kết phong trào thi đua quyết thắng, tình hình thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự địa phương trong 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017. Các nội dung chính được báo cáo bao gồm: công tác lãnh đạo, tham mưu triển khai phong trào thi đua quyết thắng, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, dân sự địa phương; công tác xây dựng Lực lượng, công tác sẵn sàng chiến đấu, công tác tham gia huấn luyện, hội thao, hội thi; công tác thực hiện chính sách hậu phương, dân vận và công tác hậu cần.
Ông Nguyễn Hoàng Cẩm - Chỉ huy trưởng Chỉ huy trưởng BCHQS Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì cuộc họp. Ảnh Thanh Lan

Trong 6 tháng đầu năm 2017, số lượng lực lượng tự vệ toàn Cụm có 938 đồng chí/6396 cán bộ, công chức, viên chức, đạt tỷ lệ 14.60%. Đối với công tác sẵn sàng chiến đâu, các đơn vị tự vệ đã triển khai kế hoạch, phân công cán bộ chiến sĩ thực hiện chế độ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ cơ quan trong các ngày lễ, sự kiện trọng đại.

 Các đơn vị của Cụm tự vệ đã bám sát chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và kế hoạch của Cụm tự vệ để tổ chức thực hiện phong trào thi đua quyết thắng và nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương bảo đảm đúng tiến bộ, chất lượng.

 Tuy nhiên, việc bố trí kinh phí cho công tác quốc phòng, quân sự và hoạt động lực lượng tự vệ tại các cơ quan hành chính chưa có hướng dẫn bố trí kinh phí riêng, còn bị động và hạn chế, chế độ chính sách cho lực lượng tự về chưa đáp ứng yêu cầu. Vì vậy, đại diện Cụm trưởng Cụm tự vệ đã đề nghị TP nghiên cứu bổ dung kinh phí, định mức và cấp cho việc thực hiện công tác quốc phòng, quân sự và hoạt động của lực lượng tự về tại các cơ quan, đơn vị thuộc Cụm tự vệ.

Toàn cảnhHội nghị. Ảnh Thanh Lan

 

Với các kết quả hiện tại, hội nghị đã đưa ra các phương hướng để tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc các nội dung thi đua của Bộ chỉ huy quân sự thành phố. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về tư tưởng Hồ Chí Minh, các chính sách đền ơn đáp nghĩa, phụng dướng các Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách. Chú trọng việc phối hợp, xây dựng các nội dung huấn luyện cho chiến sỹ lực lượng và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tại các đơn vị tham gia kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ năm 2017 và Tuần Lễ cấp cao APEC năm 2017 tại Đà Nẵng. Bên cạnh đó, phối hợp và tổ chức cả hoạt động giao lưu giữa các đơn vị trong cụm tự vệ khối Hành chính – sự nghiệp.

Kết thúc cuộc họp, đại tá Dương Công Tri đã nhấn mạnh rằng việc thực hiện nghiêm các công tác sẵn sàng chiến đấu trong các ngày lễ, bảo vệ an toàn các cơ quan, đơn vị góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự, đặc biệt là bảo vệ tuần lễ cấp cao APEC diễn ra cuối năm nay tại thành phố Đà Nẵng.

Thanh Lan

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn