Lượt truy cập: 16822263

Hội đồng CIO các tỉnh thành Miền Trung – Tây Nguyên thảo luận vấn đề xây dựng TP thông minh

Sáng ngày 12/8/2017, tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Phiên họp Hội đồng Giám đốc CNTT của cơ quan Nhà nước các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương (CIO) khu vực Miền Trung – Tây Nguyên 2017.


Tham dự phiên họp có đại diện lãnh đạo vá cán bộ chuyên trách CNTT các Sở TT&TT trong khu vực; đại diện các Cục, Vụ liên quan của Bộ TT&TT.

Trong thời gian qua, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cùng các Bộ, ngành đã nỗ lực triển khai ứng dụng  CNTT, xây dựng  Chính phủ điện tử và đã đạt được một số thành quả nhất định. Tuy nhiên, vẫn còn mộn t số vấn đề khó khăn, vướng mắc cần tiếp tục khắc phục, hoàn thiện.

Phiên họp Hội đồng lần này tập trung thảo luận những vấn đề lớn như: Xây dựng Thành phố thông minh và các tiêu chí đánh giá; Mô hình triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; Công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin tại các tỉnh, thành.

Các đại biểu trao đổi, nêu ra những khó khăn bất cập, đề xuất giải pháp, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của đơn vị mình để từ đó có những kiến nghị, định hướng, tham mưu  cho lãnh đạo, cho các cơ quan nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT một cách hiệu quả, nâng cao chỉ số phát triển Chính phủ điện tử của Việt Nam.

Trong khuôn khổ Phiên họp cũng đã diễn ra hoạt động ký kết hợp tác giữa trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt Hàn và Sở TT&TT các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Nội dung hợp tác tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu phát triển mô hình chính phủ điện tử, chính quyền điện tử; mô hình TP thông minh; đào tạo và phát triển nguồn nhân lực CNTT&TT; thúc đẩy công tác phối hợp nghiên cứu khoa học, thực hiện dự án CNTT&TT và các lĩnh vực khác phù hợp với nhu cầu các bên.

 

Tin: An Bình - Ảnh: Bích Liên

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn