Lượt truy cập: 16715673

DIFF 2017: Hé lộ màn trình diễn khinh khí cầu đặc biệt tại sân khấu trên không trong đêm khai mạc

Theo thông tin mới nhất từ Ban tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế 2017, công ty PAX IND (Hàn Quốc) sẽ mang đến DIFF 2017 năm khinh khí cầu rực rỡ màu sắc để cống hiến cho khán giả những màn trình diễn bay độc đáo trên bầu trời thành phố ngay từ ngày 27/4 đến đêm khai mạc vào ngày 30/4/2017.

Theo đó, các khinh khí cầu mang logo và banner của DIFF 2017 và thành phố Đà Nẵng dự kiến sẽ trình diễn bay từ Công viên Biển Đông tới công viên Sun World Danang Wonders (Asia Park) trong thời gian từ 6h30- 7h30 sáng các ngày từ 27/4 - 30/4/2017.

Đến đêm 30/4/2017, đêm khai mạc DIFF 2017, các khinh khí cầu sẽ được thắp sáng và bay phía trên sân khấu nổi Ngũ hành, tạo nên những điểm nhấn đặc sắc trên bầu trời, trước thời điểm diễn ra các màn trình diễn pháo hoa.

Mô hình dù lượn được công ty Hàn Quốc PAX IND mang đến Đà Nẵng dịp DIFF 2017

Đặc biệt, để góp thêm sức hấp dẫn cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa lớn nhất Đông Nam Á, Tổng đạo diễn DIFF 2017 ông Lê Quý Dương cho biết: BTC cũng dự kiến sẽ sử dụng 2 dù lượn và các khinh khí cầu này để thả confetti (pháo hoa giấy) để tạo nên một không gian trên không lấp lánh sắc màu, hòa vào không khí rộn ràng và rực rỡ của đêm lễ Đà Nẵng.

 

Các sự kiện trình diễn bay khinh khí cầu và dù lượn không chỉ góp thêm sắc màu và sự tưng bừng sôi động cho DIFF 2017 mà còn là hoạt động đặc sắc nhằm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Hai đội pháo hoa Việt Nam và Vương quốc Áo sẽ là hai đội thi đầu tiên của DIFF 2017. Màn trình diễn của đội Việt Nam, với sự đầu tư thay đổi cả về công nghệ lẫn kỹ thuật trình diễn hứa hẹn sẽ đem tới nhiều bất ngờ lớn.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay với chủ đề: Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn. Đây không chỉ là lễ hội của nghệ thuật sắc màu đến từ nhiều quốc gia, còn là đại biểu cho khát vọng hoà bình, lòng nhân ái và sự bảo tồn những giá trị văn hoá tốt đẹp.

Ngũ Hành Sơn - nơi hội tụ linh khí đất trời và lòng người, đã tỏa sáng hàng ngàn năm nay và trở thành biểu tượng tự hào của thành phố Đà Nẵng. Nơi đây là giá trị văn hóa lâu đời của một vùng đất địa linh nhân kiệt đã và đang ấp ủ, nâng niu, kiến tạo nên Đà Nẵng - một thành phố trẻ năng động, hiện đại và tràn đầy khát vọng vươn tới tương lai.

Đây là lần đầu tiên Festival Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng DIFF (trước là Cuộc thi Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng DIFC) với sự tham gia của 08 đội tuyển đến từ các quốc gia hàng đầu về lĩnh vực pháo hoa: Ý, Nhật Bản, Úc, Thụy Sĩ, Áo, Anh Quốc, Trung Quốc và Việt Nam; được kéo dài liên tục trong 2 tháng qua 5 đêm thi tại Sân khấu Ngũ hành Bờ sông Hàn:

30/ 4: Chương trình Khai mạc với chủ đề Hỏa. Đội dự thi: Việt Nam và Áo;

20/5: Chủ đề Thổ. Đội dự thi: Thụy Sĩ và Nhật Bản;

27/5: Chủ đề Kim. Đội dự thi: Trung Quốc và Anh Quốc;

3/6: Chủ đề Thuỷ. Đội dự thi: Úc và Ý;

24/6: Chương trình Bế mạc & Chung kết với chủ đề Mộc. Trao giải Top 3 của DIFF 2017.

Cùng với đó là nhiều hoạt động đồng hành ý nghĩa và đặc sắc như Lễ hội đường phố, Không gian ẩm thực Ngũ Hành, Sự kiện Thắp lửa tri ân…

Với sự đầu tư quy mô cùng không gian biểu diễn độc đáo bên bờ sông Hàn, DIFF 2017 hứa hẹn là sự kiện văn hoá nổi bật nhất mùa hè năm nay và đưa Đà Nẵng trở thành Thành phố lễ hội và sự kiện hàng đầu Châu Á.

Theo dõi các thông tin chi tiết về chương trình tại: http://www.diff.vn/ và https://www.facebook.com/diff.vn/

Huyền Vi

 Ảnh: BTC cung cấp

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn