Dịch vụ công trực tuyến Công bố bộ thủ tục hành chính Xử lý tin nhắn SMS rác
Định hướng phát triển Thông tin dự án đầu tư Biểu mẫu điện tử Báo cáo thống kê Đề tài khoa học Tuyên truyền pháp luật

Đà nẵng 11 năm liền dẫn đầu ICT Index Việt Nam Danh sách các trò chơi trực tuyến Thủ tục hành chính Thông tin báo chí Thông tin tuyên truyền Thông tin xuất bản, in, phát hành  Danh sách các SĐT-QCRV vi phạm và đầu số SMS rác, SMS lừa đảoDanh sách cơ quan báo chí trên địa bàn TP. Đà NẵngSố điện thoại tiếp nhận và trả kết quảTra cứu dữ liệu từ máy xếp hàng tự độngĐăng ký tài khoản công dân điện tử bằng tin nhắn SMSĐặt lịch hẹn giao dịch trực tuyếnGóp ýChính sách ưu đãi

Lượt truy cập: 18355396

Việt Nam dẫn đầu khu vực và xếp thứ 3 toàn châu Á về kết nối Internet

Theo kết quả mới công bố của Hãng khảo sát thị trường Internet nổi tiếng Pando Networks (Hoa Kỳ), Việt Nam là nước có tốc độ kết nối Internet cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Theo kết quả mới công bố của Hãng khảo sát thị trường Internet nổi tiếng Pando Networks (Hoa Kỳ), Việt Nam là nước có tốc độ kết nối Internet cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Báo cáo của Pando Networks dựa trên kết quả lấy mẫu từ 27 triệu lượt download, với tổng dung lượng 35 Petabyte, được tiến hành tại 224 quốc gia trên toàn thế giới.

Internet đã hiện diện ở nhiều nơi trong đời sống hiện đại Việt Nam. Không thể phủ nhận những tác động tiêu cực ngoài ý muốn, song, những giá trị tích cực và các tiện ích mà Internet mang lại, đã làm thay đổi nhận thức, hành vi và góp phần đưa Việt Nam hội nhập nhanh hơn, sâu rộng hơn. (ảnh: T.Ngọc)  

Kết quả cho thấy, Hàn Quốc là nước có tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới, với tốc độ trung bình lên đến 2.202KBps. Đứng thứ 2 thế giới là Romani, với tốc độ trung bình đạt 1.909KBps. Các nước có vị trí tiếp theo là Bulgaria, Lithuani và Latvia.

Hoa Kỳ đứng thứ 26 trong danh sách, với tốc độ trung bình đạt 616KBps, trong khi đó Trung Quốc, quốc gia có lượng người dùng Internet đông nhất thế giới chỉ đạt tốc độ trung bình 245KBps, xếp thứ 82. Ấn Độ chỉ đạt 184 KBps, còn Australia đạt mức 348 KBps.

Cũng theo kết quả nghiên cứu này, ở khu vực Đông Nam Á trong khi Lào chỉ đạt 112 KBps, Thái Lan 268 KBps, Campuchia 167 KBps, Philippines 213 KBps, Indonesia 129 KBps và Singapore đạt 335 KBps thì Việt Nam vươn lên dẫn đầu khu vực khi đạt mức kết nối Internet trung bình 374KBps.

Ở cấp độ châu lục, theo kết quả nghiên cứu của Pando Networks thì tốc độ kết nối Internet tại Việt Nam xếp thứ 3 tại châu Á, chỉ sau Hàn Quốc (2.202 KBps) và Nhật Bản (1.364 KBps).

Vẫn phải cảnh giác với những tác động tiêu cực khó lường

Chỉ trong năm 2010, trên toàn thế giới, hơn 430 triệu người là nạn nhân của loại tội phạm trên mạng Internet.

Đây là con số do Công ty Symantec Corp, thuộc hãng sản xuất phần mềm bảo vệ máy tính Norton nêu trong thông báo mới đây về loại tội phạm mạng Internet.

Cũng theo Symantec, thiệt hại tài chính do loại tội phạm công nghệ cao này gây ra lên đến 388 tỷ USD.

Adam Palmer, cố vấn an ninh mạng hàng đầu của Norton cho biết, tội phạm trên mạng Internet nhiều hơn mọi người vẫn tưởng. Trong 12 tháng qua, số người bị “lừa đảo” trên mạng Internet nhiều gấp 3 lần so với người bị lừa trong cuộc sống thực.

Những người trong độ tuổi từ 18-31, thường truy cập Internet từ các thiết bị di động, dễ trở thành nạn nhân của tội phạm trên mạng nhất.

DuongND, nguồn ICTdanang, 26/9/2011.

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 37/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2017

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Phượng, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0236.3840123 Fax 84.0236.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn