Dịch vụ công trực tuyến Công bố bộ thủ tục hành chính Xử lý tin nhắn SMS rác
Định hướng phát triển Thông tin dự án đầu tư Biểu mẫu điện tử Báo cáo thống kê Đề tài khoa học Tuyên truyền pháp luật

Đà nẵng 11 năm liền dẫn đầu ICT Index Việt Nam Danh sách các trò chơi trực tuyến Thủ tục hành chính Thông tin báo chí Thông tin tuyên truyền Thông tin xuất bản, in, phát hành  Danh sách các SĐT-QCRV vi phạm và đầu số SMS rác, SMS lừa đảoDanh sách cơ quan báo chí trên địa bàn TP. Đà NẵngSố điện thoại tiếp nhận và trả kết quảTra cứu dữ liệu từ máy xếp hàng tự độngĐăng ký tài khoản công dân điện tử bằng tin nhắn SMSĐặt lịch hẹn giao dịch trực tuyếnGóp ýChính sách ưu đãi

Lượt truy cập: 18355487

TGĐ UPU: "Bưu chính là dịch vụ cộng đồng vô giá"

"Ngày Bưu chính thế giới năm nay, chúng ta ghi nhận giá trị cơ bản của Bưu chính và những dịch vụ cộng đồng đông đóng góp vào sự phát triển kinh tế của các quốc gia...", TGĐ UPU, ông Edouard Dayan nhấn mạnh.

world-post-day.jpg

"Ngày Bưu chính thế giới năm nay, chúng ta ghi nhận giá trị cơ bản của Bưu chính và những dịch vụ cộng đồng đông đóng góp vào sự phát triển kinh tế của các quốc gia...", TGĐ UPU, ông Edouard Dayan nhấn mạnh.

Bưu chính mang tới dịch vụ cho người không có cơ hội tiếp cận tài chính truyền thống là một trong những điểm chính trong Thông điệp nhân ngày Bưu chính thế giới 2011 từ Tổng Giám đốc UPU, ông Edouard Dayan. ICTnews chuyển toàn bộ Thông điệp nhân ngày bưu chính thế giới (09/10) của Tổng Giám đốc Liên minh bưu chính thế giới (UPU), ông Edouard Dayan để bạn đọc theo dõi.

 

UPU-Director.jpg
Edouard Dayan - Tổng Giám đốc liên minh Bưu chính thế giới (UPU)

Mạng lưới bưu chính thế giới thực sự là mạng lưới khổng lồ bao trùm toàn cầu. Cho tới hôm nay, đây vẫn là mạng lưới chuyển phát hữu hình lớn nhất thế giới. Mỗi ngày, hơn 600.000 bưu cục phục vụ hàng tỉ con người, và mỗi năm, hơn 438 tỉ lá thư và 6 tỉ bưu kiện được trao gửi. Bưu chính cung ứng hàng loạt dịch vụ điện tử, tài chính và logistic rộng lớn.

Ngày Bưu chính thế giới năm nay, chúng ta ghi nhận giá trị cơ bản của Bưu chính và những dịch vụ cộng đồng đông đảo đưa tới tất cả mọi người khắp mọi ngõ ngách, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của các quốc gia.

Hiện nay, trong số hàng tỉ lá thư được lưu chuyển bởi Bưu chính mỗi năm, có sự góp mặt của hơn 80% doanh nghiệp, hiệp hội và các tổ chức Chính phủ. Những lá thư cá nhân chỉ chiếm 5 tới 11% toàn bộ thư tín. Trong khi đó, bưu kiện đang trên đà phát triển, nhờ vào lợi thế phát triển của thương mại điện tử, Bưu chính trở thành nhà phân phối được người mua – bán qua Internet ưa chuộng.

 

post-day.jpg
Poster cho Ngày Bưu chính thế giới năm nay (09/10/2011)

Dịch vụ Tài chính Bưu chính cũng là một sản phẩm bưu chính phổ biến, và ngày càng có nhiều bưu chính các nước tập trung vào lĩnh vực kinh doanh này. Các tổ chức tài chính Bưu chính nắm giữ hơn 1 tỉ trong số khoảng 5,18 tỉ tài khoản tiền gửi và tiết kiệm ngân hàng toàn cầu. Và hơn hết, các tổ chức này cũng cung cấp sản phẩm tiết kiệm và cho vay như các dịch vụ khác cho những người không có tài khoản ngân hàng hoặc thu nhập thấp, khó có cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính truyền thống.

Cũng như nhiều lĩnh vực khác, Bưu chính đang phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế và cạnh tranh gia tăng, nhưng trong kỉ nguyên công nghệ thông tin phát triển vũ bão, Bưu chính vẫn giữ nguyên giá trị của mình. Bưu chính tiếp tục đảm bảo kết nối liên lạc quan trọng giữa cá nhân và doanh nghiệp khắp thế giới, không chỉ trong cuộc sống hàng ngày mà còn trong thảm họa tự nhiên.

Sau khi Nhật Bản hứng chịu động đất khủng khiếp trong năm nay, chúng ta được nghe nhiều câu chuyện cảm động về nhân dân Nhật Bản, những người đã nhờ tới Bưu chính để gửi vật dụng hỗ trợ tới bạn bè, người thân không may bị bỏ lại trên núi hay rút tiền từ các điểm bưu chính di động để phục vụ các khu vực ảnh hưởng. Bưu chính đóng vai trò quan trọng trong việc thắt chặt tình đoàn kết giữa người với người và vực dậy tinh thần, mang tới hi vọng cho những nạn nhân tại mọi nơi trú ẩn.

Đó chính là giá trị nhân bản của dịch vụ bưu chính. Ngoài các dịch vụ được cung cấp, 5 triệu nhân viên bưu chính – đặc biệt là các bưu tá, nhân viên bưu cục, người đưa tin… - là tất cả bộ mặt của dịch vụ cộng đồng rộng lớn mà nếu thiếu, xã hội và kinh tế khó có thể phát triển.

Ngày Bưu chính thế giới năm nay, chúng ta hãy giành một chút thời gian để nghĩ về những dịch vụ được mang lại bởi các nhân viên bưu chính trên khắp thế giới.

Edouard Dayan

Nhanpt-Theo Du Lam-ICTnews-06/10/2011.

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 37/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2017

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Phượng, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0236.3840123 Fax 84.0236.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn