Dịch vụ công trực tuyến Công bố bộ thủ tục hành chính Xử lý tin nhắn SMS rác
Định hướng phát triển Thông tin dự án đầu tư Biểu mẫu điện tử Báo cáo thống kê Đề tài khoa học Tuyên truyền pháp luật

Đà nẵng 12 năm liền dẫn đầu ICT Index Việt Nam Danh sách các trò chơi trực tuyến Thủ tục hành chính Thông tin báo chí Thông tin tuyên truyền Thông tin xuất bản, in, phát hành  Danh sách các SĐT-QCRV vi phạm và đầu số SMS rác, SMS lừa đảoDanh sách cơ quan báo chí trên địa bàn TP. Đà NẵngSố điện thoại tiếp nhận và trả kết quảTra cứu dữ liệu từ máy xếp hàng tự độngĐăng ký tài khoản công dân điện tử bằng tin nhắn SMSĐặt lịch hẹn giao dịch trực tuyếnGóp ýChính sách ưu đãi

Lượt truy cập: 18409338

1/1/2013: Thu phí hoà mạng để hạn chế SIM rác

Mức phí được áp dụng với thuê bao hoà mạng trả trước là 25.000 đồng, thuê bao trả sau là 35.000 đồng từ 1/1/2013 được coi là một trong những biện pháp nhằm hạn chế tình trạng SIM rác tràn lan như hiện nay.

Mức phí được áp dụng với thuê bao hoà mạng trả trước là 25.000 đồng, thuê bao trả sau là 35.000 đồng từ 1/1/2013 được coi là một trong những biện pháp nhằm hạn chế tình trạng SIM rác tràn lan như hiện nay.

Đây là mức phí bắt buộc đối với những khách hàng hoà mạng mới được áp dụng từ 1/1/2013 theo Thông tư số 14 của Bộ Thông tin - Truyền thông ban hành ngày 12/10/2012.

Cước hoà mạng này sẽ thu một lần và thanh toán ngay sau khi khách hàng ký hợp đồng sử dụng dịch vụ thông tin di động trả sau và khi mua SIM thuê bao sử dụng dịch vụ di động trả trước. Các nhà mạng không được tăng hay giảm giá và cấm mọi hình thức khuyến mại đối với giá cước hoà mạng nói trên.

Như vậy khi khách hàng hoà mạng mới, sẽ phải trả mức phí bằng mức phí như quy định nói trên cộng với giá SIM trắng mà nhà mạng đưa ra.

Ngoài ra, Thông tư cũng quy định SIM thuê bao mới sẽ không có tiền trong tài khoản và doanh nghiệp không được nạp sẵn tiền vào tài khoản đối với tất cả các SIM chưa hòa mạng.

Mạnh tay với SIM rác

Theo Thứ trưởng Lê Nam Thắng, Thông tư về giá cước thông tin di động, quản lý hàng hóa chuyên dụng thông tin di động chính là biện pháp quản lý về mặt kinh tế nhằm tạo môi trường cho sự phát triển bền vững thuê bao di động.

Với Thông tư này, nạn SIM rác, thuê bao ảo chắc chắn sẽ giảm đi đáng kể. Khách hàng dùng dịch vụ sẽ hạn chế thay SIM mới do không được khuyến mại gì mà lại mất thời gian đăng kí, tốn tiền nên xu hướng sẽ là giữ nguyên số liên lạc. Điều này cũng giúp cho việc quản lí và tránh lãng phí kho số do thuê bao ảo quá nhiều như hiện nay. Mặc dù quy định này có thể khiến việc phát triển thuê bao mới của các mạng chậm lại nhưng bù lại sẽ bền vững hơn.

Nhanpt-Theo Hải Phong-vietnamnet-27/12/2012.

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 37/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2017

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Phượng, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0236.3840123 Fax 84.0236.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn