Lượt truy cập: 16822327

Chương trình “Tài năng và Cơ hội Công nghệ thông tin Đà Nẵng - 2017” có gì hấp dẫn?

Với mục đích làm tròn vai trò cầu nối “giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng và doanh nghiệp với lực lượng lao động chất lượng cao”, Trung tâm Phát triển hạ tầng công nghệ thông tin Đà Nẵng, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (IID), tổ chức Chương trình đồng hành “Tài năng và Cơ hội công nghệ thông tin 2017 – IT Talent 2017”. Nhiều hoạt động bổ ích, thú vị và hấp dẫn đang chờ sự góp mặt của Công đồng IT Trẻ.

IT Talent  2017 là hoạt động nối tiếp thành công của các sự kiện lớn, từng diễn ra tại Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng như: Ngày Hội "Sáng tạo Công nghệ thông tin – ICT INNOVATION Đà Nẵng" (do Trung tâm IID cùng Intel Việt Nam phối hợp tổ chức, diễn ra ngày 21/6/2014); Cuộc thi Hackathon-2015 về lập trình ứng dụng Web & lập trình cho ứng dụng di động (do Sở Thông tin và Truyền thông TP phối hợp cùng IBM Việt Nam tổ chức, diễn ra ngày 21/6/2015); Tọa đàm chủ đề: "Doanh nghiệp cần – Sinh viên có" do Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng tổ chức (diễn ra ngày 28/5/2016),...  
 

Thi phần mềm sáng tạo và thi lắp ráp máy tính tại ICT INNOVATION Đà Nẵng 2014 - Ảnh: Trần Ngọc
 


IT Talent  2017 sẽ diễn ra trong ngày 20/5/2017 tại Khu Công viên phần mềm, số 2 Quang Trung, Đà Nẵng.

Các hoạt động chính sẽ diễn ra tại Ngày hội gồm: 20 gian hàng trưng bày sản phẩm Công nghệ thông tin và Truyền thông của các doanh nghiệp lớn trên địa bàn. Cũng tại gian hàng, sẽ có nội dung tuyển dụng nhân sự và tư vấn nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực IT.

Đặc biệt, lần đầu tiên, tại IT Talent 2017 sẽ diễn ra cuộc thi giải toán trên máy tính, mô phỏng hình thức cuộc thi nổi tiếng và lâu đời ACM-ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest - cuộc thi lập trình quốc tế dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên toàn cầu).

Đây sẽ cơ hội cọ xát thú vị dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn để chọn ra đội tuyển xuất sắc nhất của TP.

 

Ngay từ bây giờ, các bạn có thể truy cập vào Website chính thức của IT Talent 2017 để xem thông tin chi tiết và đăng ký phỏng vấn tuyển dụng -> ĐĂNG NHẬP NGAY

Mỗi đội dự thi nhận 1 đề thi (trong đề có từ 6 – 8 bài toán) và làm việc trên 1 PC trong khoảng thời gian tối đa là 4 giờ.

Làm xong bài nào, các đội có quyền nộp bài và đề nghị Hội đồng Giám khảo chấm ngay bài đó, kết quả cũng được công bố ngay tại khu vực thi.

Bài thi sau khi chấm, nếu vượt qua toàn bộ số test mới được tính 1 điểm, nếu không sẽ bị trả về và không tính điểm nào.

Kết quả xếp hạng chung cuộc của mỗi đội căn cứ trên tổng số điểm mà đội đó đạt được. Đội giành chiến thắng là đội đạt tổng số điểm cao nhất.

Trong trường hợp có 2 đội cùng đạt tổng điểm như nhau, sẽ tính chỉ số phụ là thời gian làm bài đội nào ngắn hơn, đội đó sẽ xếp thứ hạng cao hơn.


"Yêu cầu cuộc thi là giải một số bài toán cụ thể trên máy tính, qua đó, Ban Tổ chức mong muốn các đội thực hiện giải quyết các bài toán bằng chương trình hoàn thiện, không có lỗi, đặc biệt, khuyến khích cả nhóm cùng làm việc để giải quyết yêu cầu của đề bài. Đây cũng là một nội dung về tính cộng đồng, tương tác trong lĩnh vực CNTT. 

Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn các em trao dồi ngoại ngữ, nhất là thuật ngữ chuyên ngành khi cùng nhau làm việc" – ông Phan Hữu Can, thường trực BTC cho biết thêm.

T.Ngọc

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn