Lượt truy cập: 16815677

Cảnh giác với hành vi lừa đảo thông qua các website chứa mã độc

Vừa qua, Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hiện nhiều chiến dịch tấn công lừa đảo thông qua các website với chương trình khuyến mại, trúng thưởng, giảm giá, tri ân khách hàng, có tính chất lừa đảo, chứa mã độc nhằm đánh cắp, thu thập thông tin cá nhân, tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng... của người sử dụng.

Danh sách website lừa đảo, độc hại đã được liệt kê chi tiết tại địa chỉ https://khonggianmang.vn/warn/phishing.txt và hiện vẫn đang tiếp tục được cập nhật.
 

 
 Một vài địa chỉ website lừa đảo được thống kê tại https://khonggianmang.vn/warn/phishing.txt. 

 

Nhằm đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, phòng tránh nguy cơ tấn công, lừa đảo, lộ lọt thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương tuyên truyền, thông báo đến các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị nâng cao cảnh giác, không thực hiện truy cập đến các website độc hại đã được phát hiện; cảnh giác với các website, tin nhắn, email với các thông tin về việc nhận thưởng, trao giải, khuyến mãi. Đồng thời không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng..., không sử dụng tài khoản thư điện tử công vụ đăng ký trên các trang mạng xã hội, các website không rõ nguồn gốc.

 
 Hình ảnh được sử dụng trong các website giả mạo để lừa đảo người sử dụng

 

 


Bên cạnh đó, Trung tâm Phát triển hạ tầng công nghệ thông tin Đà Nẵng cũng sẽ thực hiện chặn truy cập từ mạng MAN đến các website độc hại tại danh sách trên, tiếp tục theo dõi và cập nhật danh sách website của Cục An toàn thông tin.
 

ICT Đà Nẵng

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn