Bộ TT&TT đề nghị mạng xã hội chấp hành bản quyền World Cup

Ngày 3-7, Sở TT&TT TP Đà Nẵng phát đi thông tin do ông Lê Quang Tự Do (phó Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TT&TT) gửi các trang mạng xã hội và trang thông tin điện tử tổng hợp. Theo đó, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử yêu cầu chấp hành bản quyền World Cup 2018.

Bộ TT&TT đề nghị mạng xã hội chấp hành bản quyền World Cup - ảnh 1

Bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu thích. Ảnh: Minh Hoạ

Cụ thể, nhằm bảo vệ bản quyền World Cup 2018 và quyền lợi của người xem tại Việt Nam, Cục đề nghị các mạng xã hội và các trang thông tin điện tử tổng hợp hoạt động tại Việt Nam tôn trọng bản quyền của VTV. Đồng thời, chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong các hoạt động tiếp phát, truyền dẫn tín hiệu và các hoạt động khác có liên quan tới bản quyền World Cup 2018.

"Các hành vi vi phạm bản quyền sẽ bị xem xét xử lý theo đúng quy định của pháp luật", văn bản cho hay.

Cùng ngày, Sở TT&TT TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan đề nghị chấp hành việc tuân thủ bản quyền này.

Trước đó, vấn đề bản quyền World Cup 2018 gây ra nhiều tranh cãi khi người hâm mộ Việt Nam lo lắng sẽ không được xem giải bóng đá lớn nhất hành tinh này tại các quán cà phê, nhà hàng. Tuy nhiên, sau đó các đơn vị liên quan đã có những lý giải cụ thể những hành vi nào bị cấm hoặc không. Nhiều nhà hàng, quán cà phê đã thực hiện theo.

Theo http://plo.vn