Lượt truy cập: 16815252

Bổ nhiệm Giám đốc mới Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng

Chiều nay (15/6), UBND TP Đà Nẵng đã công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), thời hạn 5 năm. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng; Phó Trưởng ban thường trực, Ban Tổ chức Thành ủy Ngô Xuân Thắng; Thành ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ Võ Ngọc Đồng và Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan TP Nguyễn Văn Nghĩa cùng Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các Phòng, ban và Trung tâm, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở; đại diện cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở đã tham dự.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Nội vụ TP Võ Ngọc Đồng đã công bố quyết định số 3814/QĐ-UB, ngày 15/6 của Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Thanh-Phó Giám đốc Sở giữ chức vụ Giám đốc Sở, thời hạn 5 năm.

Trước đó, Giám đốc Sở Nội vụ TP Võ Ngọc Đồng đã công bố quyết định số 3812/QĐ-UB, ngày 15/6 của Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng cho ông Phạm Kim Sơn – Giám đốc đương nhiệm - nghỉ công tác, được hưởng nguyên lương cho đến thời gian nghỉ hưu theo quy định của Nhà nước (tháng 9/2016). 

 

Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng đã trao quyết định và tặng hoa đến nguyên Giám đốc Phạm Kim Sơn (bên trái) và Tân Giám đốc Nguyễn Quang Thanh.

-Ảnh: T.N

Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng đã đánh giá cao những thành tựu nổi bật của ngành Thông tin và Truyền thông trên nhiều lĩnh vực. Trước hết, là lan tỏa ứng dụng CNTT ngày một sâu rộng, đều khắp trên nhiều lĩnh vực so với trước đó rất non kém; xây dựng thành công và vận hành Chính quyền điện tử đầu tiên của cả nước, đóng góp rõ nét cho TP trong nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh; Sở cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ triển khai thí điểm đề án Số hóa truyền hình đưa Đà Nẵng trở thành địa phương đầu tiên của Việt Nam và cả khối ASEAN chuyển đổi công nghệ phát sóng và thu, xem từ truyền hình tương tự mặt đất sang truyền hình số mặt đất, mang lại nhiều lợi ích cho người xem truyền hình.

Đà Nẵng là Trung tâm Báo chí thứ ba của cả nước, Sở đã làm tốt vai trò cung cấp, hỗ trợ thông tin, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí hoạt động thuận lợi, đồng thời phối hợp với các cơ quan  báo chí xử lý tốt thông tin, định hướng dư luận, không để xảy ra khủng hoảng truyền thông khi có những vụ việc, sự kiện nhạy cảm phức tạp …; bên cạnh đó, Sở cũng đã góp phần gây dựng và phát triển ngành công nghiệp CNTT, tạo giá trị kim ngạch xuất khẩu phần mềm ngày càng tăng ; chủ động huy động các nguồn lực, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật CNTT & TT đồng bộ và hiện đại….

Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng:

"Tiếp tục phát huy, và giữ vững những thành tựu, vị trí của TP trong ứng dụng, phát triển CNTT & TT, quyết tâm xây dựng Đà Nẵng trở thành TP điện tử trong tương lai gần".

-Ảnh: T.N

Những thành tựu này là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực, đóng góp của toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành, trong đó nổi lên là vai trò điều hành, chỉ đạo và tâm huyết của nguyên Giám đốc Sở Phạm Kim Sơn dành cho sự phát triển của ngành CNTT & TT Đà Nẵng nói riêng và sự phát triển kinh tế, xã hội nói chung của toàn TP.

Phó Chủ tịch cũng gởi gắm nhiều kỳ vọng vào Tân Giám đốc Sở Nguyễn Quang Thanh trong nhiệm vụ kế thừa, tiếp tục phát huy, và giữ vững những thành tựu, vị trí của TP trong ứng dụng, phát triển CNTT & TT, quyết tâm xây dựng Đà Nẵng trở thành TP điện tử trong tương lai gần.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, Giám đốc Sở Nguyễn Quang Thanh đã bày tỏ niềm tự hào và xúc động trước sự tin tưởng, gửi gắm của lãnh đạo TP, các Ban, ngành và của tập thể CBCCVC, người lao động Sở TT&TT; đồng thời cam kết sẽ nỗ lực ở mức cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ được giao, cùng tập thể Sở đóng góp cho sự phát triển của quê hương Đà Nẵng.

Giám đốc Sở Nguyễn Quang Thanh cũng bày tỏ lòng tri ân với Giám đốc tiền nhiệm Phạm Kim Sơn và cho biết, ngoài những đóng góp to lớn cho sự phát của ngành, của Sở, nguyên Giám đốc Phạm Kim Sơn cũng hết sức quan tâm đến công tác cán bộ và quy hoạch, xây dựng đội ngũ kế cận cho tương lai.

"Tôi cũng là một trong những anh em được anh Sơn trực tiếp dìu dắt, đào tạo để hôm nay trưởng thành và kế thừa công việc mà lúc còn đương nhiệm, anh Sơn đã dành hết tâm trí, sức lực" – ông Thanh nói.

Được biết, Tân Giám đốc Nguyễn Quang Thanh đã bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ năm 2012 với đề tài chuyên ngành "Bảo đảm Toán học cho máy tính và hệ thống thông tin".

N.Quế-T.N thực hiện

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn