Lượt truy cập: 16699834

“Tận hưởng niềm vui đọc sách” cùng Hội sách Hải Châu lần thứ III

Nằm trong kế hoạch số 2426/KH-UBND của UBND thành phố về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, UBND quận Hải Châu phối hợp cùng Công ty Văn hóa Phương Nam (PNC) tổ chức Hội sách Hải Châu lần III diễn ra từ ngày 19 - 23/4/2017 tại khu vực bờ tây sông Hàn.

Hội sách Hải Châu - Đà Nẵng lần thứ III năm 2017 là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày Sách Việt Nam được tổ chức trên địa bàn thành phố nhằm tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách. Nâng cao ý thức của người dân về văn hóa đọc, hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn hướng tới xây dựng con người văn hóa, cộng đồng văn hóa. Tiếp nối thành công Hội sách Hải Châu lần thứ II năm 2016, lấy chủ đề "Tận hưởng niềm vui đọc sách", và mở rộng quy mô, đa dạng về sản phẩm, dịch vụ, hội sách năm nay thu hút 150 gian hàng đăng kí, tăng gần gấp đôi số lượng gian hàng năm 2016.

Các em học sinh tại Hội sách Hải Châu năm 2015. Ảnh: Mai Quang Hiển

Đặc biệt, Hội sách Hải Châu - Đà Nẵng lần III năm 2017 được thực hiện đồng thời ở cả 2 hình thức online và offline. Tất cả các chương trình tọa đàm, giao lưu tại Hội sách sẽ được ban tổ chức phát trực tiếp trên 2 website hoisachhaichau.com và nhasachphuongnam.com. Các bạn độc giả quan tâm có thể đặt câu hỏi trực tuyến thông qua website hoisachhaichau.com sẽ được giải đáp trong các chương trình giao lưu và có cơ hội nhận quà tặng từ ban tổ chức như các độc giả đang tham gia trực tiếp tại chương trình.

Bằng việc tổ chức song song Hội sách trên cả 2 kênh online và offline, ban tổ chức muốn mang Hội sách Hải Châu - Đà Nẵng vượt qua các giới hạn về khoảng cách địa lý, không gian, giúp độc giả trên khắp cả nước đều có thể tham gia Hội sách như người dân và du khách đến với Đà Nẵng trong dịp này.

Hội sách Hải Châu 2017 diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa sôi nổi, xuyên suốt như: ra mắt sách, giao lưu và kí tặng với sự tham gia của các nhà văn nổi tiếng: Nguyễn Nhật Ánh, bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, nhà văn trẻ Hamlet Trương, Anh Khang...; cùng các cuộc thi và các chương trình hoạt động quyên góp sách tặng cho đồng bài vùng sâu, vùng xa, hướng dẫn kỹ năng đọc sách, trao đổi sách…

Buổi giao lưu và kí tặng sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tại Hội sách Hải Châu năm 2015. Ảnh: Mai Quang Hiển

Ngoài ra, chuỗi chương trình hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam tại Đà Nẵng còn có các chương trình tọa đàm, giới thiệu sáng tác mới của nhà văn, nhà thơ TP do Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật TP, Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức từ ngày 1/4 - 15/4/2017. Và các hoạt động hưởng ứng tổ chức tại trường học, thư viện, trung tâm văn hóa trên địa bàn quận Cẩm Lệ, huyện Hòa Vang, quận Ngũ Hành Sơn, quận Sơn Trà trong suốt tháng 4/2017.

Huyền Vi

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn