Lượt truy cập: 16819076

Đoàn thanh niên Chi đoàn Trung tâm Thông tin dịch vụ công mang hơi ấm lên vùng cao

Tết đến, xuân về cũng là lúc các em nhỏ khắp nơi háo hức mong chờ những phần quà, bánh kẹo… Thế nhưng với những em nhỏ vùng cao thì năm mới cũng là những ngày giá lạnh với nỗi lo thiếu chăn đắp, áo ấm và cơm ăn qua ngày…

Hình ảnh những em bé ngây ngô, chân đất lội bùn, mặt mũi tím tái địu em đi học, làm nương; những người phụ nữ đang độ thanh xuân nhưng già trước tuổi, bữa ăn chỉ củ sắn, bắp ngô qua ngày; hay nhà cửa, lớp học sơ sài, mái lá vách đất thông gió đêm đông… đã không còn lạ lẫm.
Phát huy tinh thần "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" và phong trào "Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội", trong hai ngày 03-04/02/2018, Đoàn thanh niên Chi đoàn Trung tâm Thông tin dịch vụ công đã cùng tham gia tổ chức chương trình "Xuân tình nguyện 2018" với mong muốn sẻ chia khó khăn, đem lại niềm vui cho các đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp xuân về.
Đoàn đã đến thăm hai thôn là thôn But Tưa và thôn Sơn, xã Sông Kon, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam và tặng những món quà đầy ý nghĩa thiết thực như quần áo, chăn, đệm, bánh kẹo, … để đồng bào đón một năm mới ấm áp và no đủ hơn.
Sự sẻ chia, đồng cảm, ủng hộ của các đơn vị, cá nhân trong và ngoài Chi đoàn Trung tâm Thông tin dịch vụ công qua phong trào "Xuân tình nguyện 2018" đã làm ấm thêm tình cảm yêu thương, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh trong chuyến đi:

Trung tâm PSC