Lượt truy cập: 16701812

Đoàn Sở TT&TT tổ chức Diễn đàn chuyên đề “Xã hội học tập” mừng tuổi 85 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trong thời đại CNTT phát triển nhanh chóng như hiện nay, nhất là đối với đoàn viên thanh niên Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT), khi mà công nghệ biến đổi không ngừng thì mỗi đoàn viên phải ra sức học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, ngày càng hoàn thiện kiến thức, kỹ năng của bản thân để thực hiện tốt công việc chuyên môn của mình và qua đó, đóng góp chung vào công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc.

Việc rèn luyện, học tập này không chỉ dừng lại ở một vài cá nhân mà chúng ta cần phát huy, lan tỏa rộng khắp trong toàn thể đoàn viên thanh niên và lớn hơn nữa là tất cả CBCCVC, tất cả người dân; hướng đến xây dựng một "xã hội học tập", để tất cả mọi người cùng tham gia học tập.

 

Hội trường cùng hát vang Bài ca Truyền thống của
Thanh niên Việt Nam - Thanh niên làm theo lời Bác

 

Đó là những nội dung chính của buổi sinh hoạt chuyên đề "Tuổi trẻ Sở TT&TT – Không ngừng học tập, rèn luyện và phấn đấu" do Đoàn Sở TT&TT vừa tổ chức sáng nay (26/3), nhân dịp Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Buổi sinh hoạt có sự tham gia của Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Xạ - nguyên Hiệu trưởng trường PTTH Trần Phú, đương nhiệm là Phó Chủ tịch Hội Khuyến học TP Đà Nẵng; đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn Sở, đại diện các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở và hơn 80 đoàn viên đến từ 6 chi đoàn trực thuộc.

"Học tập, một kho báu tiềm ẩn"

Tại Diễn đàn, sau tham luận của đồng chí Phạm Trường Quốc Vương, Bí thư Đoàn Sở TT&TT với chủ đề "Vai trò của đoàn viên thanh niên trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc giai đoạn hiện nay", Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Xạ đã nối tiếp chủ đề của diễn đàn với những trao đổi, chia sẻ gợi mở cùng các bạn trẻ của Sở về  vấn đề "Xã hội học tập", đề cập đến sự cần thiết, tầm quan trọng của việc xây dựng một xã hội học tập và duy trì, thúc đẩy việc học tập suốt đời.

 

Bí thư Đoàn Sở TT&TT, đồng chí Phạm Trường Quốc Vương trình bày
tham luận về  "Vai trò của đoàn viên thanh niên trong sự nghiệp
xây dựng, bảo vệ Tổ quốc giai đoạn hiện nay".

 

"Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu", "Càng thấy tiến bộ càng phải học tập", "Việc học một lần trong đời chỉ tồn tại trong một xã hội đứng yên không thay đổi"…là những luận điểm mà Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Xạ đã đề cập đến trong phần trình bày của mình.

Theo đồng chí, vấn đề học tập suốt đời trong thời đại mới đã có nhiều thay đổi và thiết thực, cụ thể hơn. Học không chỉ để có bằng cấp, chứng chỉ mà chủ yếu để có kiến thức, có năng lực thực sự. Không chỉ dừng lại ở việc học chữ, mà còn là học nghề, học kỹ năng sống, học làm người…Việc học sẽ giúp mỗi người luôn thích nghi được với một xã hội phát triển không ngừng, nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình, đất nước.

 

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Xạ trao đổi, chia sẻ với các bạn trẻ của
Sở TT&TT về  vấn đề "Xã hội học tập", học tập suốt đời.

 

Phương thức học cần mềm dẻo, linh hoạt, dựa trên những phương tiện học tập đa dạng và ngày càng được hiện đại hóa. Học ở mọi lúc, mọi nơi, mọi giai đoạn trong cuộc đời, cần chỗ nào học chỗ đấy, thiếu cái gì học cái đấy…

"Mục đích cuối cùng của một xã hội học tập là một xã hội phát triển, có sự hài hòa giữa kinh tế, văn hóa, xã hội và môi trường. Để hướng đến một xã hội học tập, mà cụ thể hơn là gia đình học tập, dòng họ học tập, đơn vị học tập, mỗi người, đặc biệt là người trẻ, cần lánh xa chủ nghĩa cá nhân, tệ nạn xã hội; gần với học tập, hoạt động cộng đồng, rèn luyện thân thể; gắn với nghiên cứu khoa học, bảo vệ môi trường, gắn tuổi trẻ với tuổi trẻ, với những sẻ chia, yêu thương và tinh thần trách nhiệm" – Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Xạ nhắn nhủ đến các đoàn viên của Sở TT&TT.

 An Nhiên

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn