Dịch vụ công trực tuyến Công bố bộ thủ tục hành chính Xử lý tin nhắn SMS rác
Định hướng phát triển Thông tin dự án đầu tư Biểu mẫu điện tử Báo cáo thống kê Đề tài khoa học Tuyên truyền pháp luật

Đà nẵng 11 năm liền dẫn đầu ICT Index Việt Nam Danh sách các trò chơi trực tuyến Tổng đài dịch vụ công Thông tin báo chí Thông tin tuyên truyền Thông tin xuất bản, in, phát hành  Danh sách các SĐT-QCRV vi phạm và đầu số SMS rác, SMS lừa đảoDanh sách cơ quan báo chí trên địa bàn TP. Đà NẵngSố điện thoại tiếp nhận và trả kết quảTra cứu dữ liệu từ máy xếp hàng tự độngĐăng ký tài khoản công dân điện tử bằng tin nhắn SMSĐặt lịch hẹn giao dịch trực tuyếnGóp ýChính sách ưu đãi

Lượt truy cập: 17695468

Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Đến dự Hội nghị có Đồng chí Hà Đức Hoài, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2019 là năm "bản lề" có ý nghĩa quyết định trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, cũng là năm thành phố xác định "Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư". Trên cơ sở này, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, Đảng bộ Sở đã triển khai thực hiện nhiều chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch quan trọng của Đảng ủy các cấp, tiếp tục thực hiện triển khai thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII; triển khai Nghị quyết 43-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 07/NQ/TU ngày 16/4/2019 của Thành ủy về phát triển hạ tầng CNTT-TT tiếp cận xu hướng CMCN 4.0.

Đảng uỷ đã duy trì, tổ chức cho toàn thể đảng viên, CCVCNLĐ toàn Sở tham gia 08 buổi  nói chuyện thời sự, học tập chuyên đề, đối thoại trực tiếp trong toàn Sở. Qua đó Đảng ủy Sở đã kịp thời theo dõi, nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên, từ đó có sự động viên, định hướng đúng đắn thông tin, tạo được sự đồng thuận, đoàn kết, thống nhất trong Đảng, trong nội bộ cơ quan, đơn vị, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, phê phán những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ Sở.

Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông đã tích cực triển khai và tham gia các hoạt động, hội thi do Đảng ủy cấp trên phát động, tổ chức như triển khai tuyên truyền và tham gia thi trực tuyến Cuộc thi "Tìm hiểu những giá trị bất diệt trong Di chúc và tác phẩm "Dân vận" của Chủ tịch Hồ Chí Minh"; tham gia thi trực tuyến Cuộc thi "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam" trên VCNET; tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Đảng ủy Khối năm 2019, kết quả đạt 01 Giải Nhì chung cuộc.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy luôn chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Chỉ thị số 10-CT/TW và Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW; Đảng ủy Sở đã chỉ đạo các chi bộ xây dựng kế hoạch, chương trình công tác năm 2019 và duy trì nền nếp sinh hoạt thường kỳ mỗi tháng; có kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2019 theo hướng dẫn của Đảng ủy Sở và Đảng ủy khối; thường xuyên thực hiện phê bình và tự phê bình, gắn với việc đưa nội dung Nghị quyết số 04-NQ/TW (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị vào sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt chuyên đề. Nhờ đó, việc sinh hoạt các chi bộ được duy trì khá ổn định, chất lượng các kỳ sinh hoạt đã có chuyển biến tốt hơn. Các chi bộ chủ động phân công nhiệm vụ cho đảng viên, báo cáo về Đảng ủy Sở. Nhìn chung, đảng viên các chi bộ đã tự giác triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của các chi bộ.

Công tác phát triển đảng viên mới được Đảng uỷ Sở và các chi bộ quan tâm sâu sát. Trong năm 2019, Đảng ủy Sở đã thực hiện thủ tục kết nạp 07 đảng viên, có 02 hồ sơ đang trình lên Đảng ủy Khối, đạt 100% so với chỉ tiêu kế hoạch năm 2019; thực hiện thủ tục chuyển đảng chính thức cho 06 đảng viên dự bị; làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng cho 10 đảng viên (trong đó có 04 đảng viên chuyển sinh hoạt nội bộ). Tính đến nay, Đảng bộ có 66 đảng viên, trong đó có 07 đảng viên dự bị.

Bên cạnh đó, công tác dân vận, công tác kiểm tra, giám sát và công tác lãnh đạo chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội cũng được Đảng ủy Sở hết sức chú trọng, quan tâm chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Thông qua công tác lãnh đạo của Đảng ủy Sở, năm 2019 toàn Sở đã vận động đảng viên, CCVC-NLĐ tích cực đóng góp kinh phí thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU và Chỉ thị 18-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy và các loại quỹ từ thiện, nhân đạo với kết quả khá tốt, đặc biệt khơi dậy tinh thần trách nhiệm với xã hội, với chủ trương an sinh của thành phố trong CBCCVC-NLĐ toàn Sở. Trong năm 2019, đã vận động 31 CCVC-NLĐ tham gia hiến máu; tham gia đóng góp kinh phí thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU và Chỉ thị số 18-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy là 6,8 triệu; ủng hộ các Quỹ Vì người nghèo, Quỹ phòng chống thiên tai, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ hoạt động xã hội Công đoàn và Quỹ Khuyến học; đăng ký hỗ trợ 01 trường hợp học sinh nghèotại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, với mức hỗ trợ 1,8 triệu đồng/năm theo Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" giai đoạn 2019-2023; vận động, tham gia tích cực các hoạt động xã hội, từ thiện năm 2019.

Đ/c Trần Ngọc Thạch – Phó Bí thư Đảng ủy Sở báo cáo kết quả của Đảng bộ Sở TT&TT trong năm 2019

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Đức Hoài - Phó Bí thư Đảng ủy Khối đã có đánh giá cao đối với những kết quả Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ Sở cần tập trung chỉ đạo tốt công tác tổ chức Đại hội đảng các cấp; việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong năm 2020, trong đó cần chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, CCVCNLĐ toàn Đảng bộ; đồng thời cần nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, công tác phát triển đảng viên, công tác dân vận, công tác lãnh đạo đoàn thể.

Đ/c Hà Đức Hoài – Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Trong dịp này, nhằm ghi nhận những thành tích của các tổ chức đảng, đảng viên đạt được trong năm 2019, Hội nghị đã tiến hành trao Giấy khen của Đảng ủy Sở cho 01 chi bộ đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 09 đồng chí đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Đ/c Nguyễn Quang Thanh – Bí thư Đảng ủy Sở trao Giấy khen cho Chi bộ 6 đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2019

 

Đ/c Trần Ngọc Thạch – Phó Bí thư Đảng ủy Sở trao Giấy khen cho các đảng viên đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

 

Kiều Trinh - VPĐUS

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn