Dịch vụ công trực tuyến Công bố bộ thủ tục hành chính Xử lý tin nhắn SMS rác
Định hướng phát triển Thông tin dự án đầu tư Biểu mẫu điện tử Báo cáo thống kê Đề tài khoa học Tuyên truyền pháp luật

Đà nẵng 11 năm liền dẫn đầu ICT Index Việt Nam Danh sách các trò chơi trực tuyến Tổng đài dịch vụ công Thông tin báo chí Thông tin tuyên truyền Thông tin xuất bản, in, phát hành  Danh sách các SĐT-QCRV vi phạm và đầu số SMS rác, SMS lừa đảoDanh sách cơ quan báo chí trên địa bàn TP. Đà NẵngSố điện thoại tiếp nhận và trả kết quảTra cứu dữ liệu từ máy xếp hàng tự độngĐăng ký tài khoản công dân điện tử bằng tin nhắn SMSĐặt lịch hẹn giao dịch trực tuyếnGóp ýChính sách ưu đãi

Lượt truy cập: 17695573

Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Sáng ngày 19/01/2018, Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Đến dự Hội nghị có Đồng chí Thái Duy Phương, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố và các đồng chí lãnh đạo của các cơ quan tham mưu của Đảng ủy Khối.

Năm 2018 là năm có ý nghĩa bản lề trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, cũng là năm thành phố xác định "Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư". Trên cơ sở này, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, Đảng bộ Sở đã triển khai thực hiện nhiều chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch quan trọng của Đảng ủy các cấp, tiếp tục thực hiện triển khai thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII; Chỉ thị 43-CT/TU của Thành ủy về Năm Văn hóa văn minh đô thị của thành phố; chương trình thành phố 5 không, 3 có và Đề án 4 an.

Đ/c Nguyễn Quang Thanh – Bí thư Đảng ủy Sở báo cáo kết quả của Đảng bộ Sở TT&TT trong năm 2018 

Kết quả triển khai, cán bộ, đảng viên và CCVCNLĐ toàn Đảng bộ đã có sự chuyển biến tốt về tư tưởng, về đạo đức, lối sống; đến nay, không có đảng viên, công chức, viên chức và người lao động vi phạm các tệ nạn xã hội, vi phạm những điều đảng viên không được làm, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tự giác chấp hành nội quy và tăng cường trách nhiệm cá nhân trong xử lý giải quyết công việc góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nâng cao tinh thần đạo đức công vụ.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy luôn chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Chỉ thị số 10-CT/TW và Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW; Đảng ủy Sở đã chỉ đạo các chi bộ xây dựng kế hoạch, chương trình công tác năm 2018 và duy trì nền nếp sinh hoạt thường kỳ mỗi tháng. Qua các cuộc kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và UBKT, việc ghi chép biên bản sinh hoạt của cấp ủy, chi bộ và sinh hoạt chuyên đề đảm bảo nội dung quy định, phong phú, phù hợp với thực tiễn tại Đảng bộ và bám sát với hướng dẫn của Đảng ủy Khối.

Công tác phát triển đảng viên mới được Đảng uỷ Sở và các chi bộ quan tâm sâu sát. Trong năm 2018, Đảng ủy Sở đã thực hiện thủ tục kết nạp 08 đảng viên (đạt 100% so kế hoạch năm 2018, tăng 150% so với năm 2017); thực hiện thủ tục chuyển đảng chính thức cho 04 đảng viên dự bị; làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng cho 03 đảng viên. Tính đến nay, Đảng bộ có 67 đảng viên, trong đó có 10 đảng viên dự bị.

Bên cạnh đó, công tác dân vận, công tác kiểm tra, giám sát và công tác lãnh đạo chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội cũng được Đảng ủy Sở hết sức chú trọng, quan tâm chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Thông qua công tác lãnh đạo của Đảng ủy Sở, năm 2018 toàn Sở đã vận động đảng viên, CCVC-NLĐ tích cực đóng góp kinh phí thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU và Chỉ thị 18-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy và các loại quỹ từ thiện, nhân đạo với kết quả khá tốt, đặc biệt khơi dậy tinh thần trách nhiệm với xã hội, với chủ trương an sinh của thành phố trong CBCCVC-NLĐ toàn Sở. Trong năm 2018, đã vận động 31 CCVC-NLĐ tham gia hiến máu; tham gia đóng góp kinh phí thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU và Chỉ thị số 18-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy là 6 triệu; ủng hộ các Quỹ Vì người nghèo, Quỹ phòng chống thiên tai, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ hoạt động xã hội Công đoàn và Quỹ Khuyến học với tổng số tiền 112 triệu đồng; vận động, tham gia tích cực các hoạt động xã hội, từ thiện năm 2018.

Đ/c Thái Duy Phương – Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thái Duy Phương – Phó Bí thư Đảng ủy Khối đã có đánh giá cao đối với những kết quả Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông đã đạt được trong năm 2018. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ Sở cần khắc phục những hạn chế trong công tác xây dựng Đảng trong năm qua để không còn những tồn tại này trong năm tới. Đồng thời, đồng chí định hướng thêm đối với ngành Thông tin và Truyền thông cần có biện pháp để tập trung nắm bắt tư tưởng của đảng viên toàn thành phố để tham mưu, cung cấp thông tin kịp thời cho lãnh đạo thành phố; tiếp tục chăm lo vấn đề sắp xếp tổ chức bộ máy để có sự chuẩn bị tốt về mặt nhân sự cho Đại hội nhiệm kỳ sắp đến diễn ra vào giữa năm 2020.

Đ/c Thái Duy Phương – Phó Bí thư Đảng ủy Khối trao Giấy khen cho các đảng viên đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 

Trong dịp này, nhằm ghi nhận những thành tích của các tổ chức đảng, đảng viên đạt được trong năm 2018, Hội nghị đã tiến hành trao Giấy khen của Đảng ủy Sở cho 01 chi bộ đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 11 đồng chí đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Kiều Trinh -VPS

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn