Dịch vụ công trực tuyến Công bố bộ thủ tục hành chính Xử lý tin nhắn SMS rác
Định hướng phát triển Thông tin dự án đầu tư Biểu mẫu điện tử Báo cáo thống kê Đề tài khoa học Tuyên truyền pháp luật

Đà nẵng 11 năm liền dẫn đầu ICT Index Việt Nam Danh sách các trò chơi trực tuyến Tổng đài dịch vụ công Thông tin báo chí Thông tin tuyên truyền Thông tin xuất bản, in, phát hành  Danh sách các SĐT-QCRV vi phạm và đầu số SMS rác, SMS lừa đảoDanh sách cơ quan báo chí trên địa bàn TP. Đà NẵngSố điện thoại tiếp nhận và trả kết quảTra cứu dữ liệu từ máy xếp hàng tự độngĐăng ký tài khoản công dân điện tử bằng tin nhắn SMSĐặt lịch hẹn giao dịch trực tuyếnGóp ýChính sách ưu đãi

Lượt truy cập: 17941259

Đại hội Đảng bộ Sở TT&TT nhiệm kỳ 2020-2025: Đề ra 05 chỉ tiêu cho nhiệm kỳ mới

Chiều ngày 19/5/2020, Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Đại hội chính thức, Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Tấn Xử - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan thành phố Đà Nẵng. Đại hội cũng vui mừng chào đón đồng chí Phạm Kim Sơn - nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền Sở các nhiệm kỳ trước; các đồng chí đại diện Đảng bộ VNPT Đà Nẵng; Công ty TNHH MTV Nhà Xuất bản Tổng hợp Đà Nẵng.

Về phía Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông, có sự tham dự của các đồng chí trong BCH Đảng bộ Sở cùng toàn thể đảng viên từ 06 chi bộ trực thuộc Đảng bộ; các đồng chí đại diện Đoàn Thanh niên Sở và các quần chúng ưu tú của Đảng bộ Sở.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Thanh - Bí thư Đảng bộ Sở cho biết: "Đại hội lần này của Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông diễn ra trong một thời điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Cùng cả nước, thành phố chúng ta đi qua 45 mùa Xuân đất nước thống nhất; Ngành Thông tin và Truyền thông thành phố tròn 15 năm với những bước trưởng thành và phát triển nhất định; cùng thành phố, chúng ta vừa đi qua những tháng đầu năm 2020 với nỗ lực toàn Ngành cũng tham gia phòng chống dịch bệch COVID-19…

Đồng chí Nguyễn Quang Thanh - Bí thư Đảng bộ Sở trình bày diễn văn khai mạc Đại hội

Nhìn lại nhiệm kỳ qua, giai đoạn 2015 - 2020 và chặng đường 15 năm qua của ngành TT&TT thành phố, chúng ta phấn khởi, tự hào với những đóng góp không nhỏ của Ngành cùng sự phát triển của thành phố; Những thành tựu, thành tích được ghi nhận ở Khu vực, trong nước và sự tin tưởng của lãnh đạo thành phố đối với Ngành. Sự ổn định, quyết tâm phát triển của Ngành đã được tập thể đảng viên, CBCCVC-NLĐ toàn Sở qua các giai đoạn đồng lòng, chung sức tạo dựng nên, đã và đang có bước phát triển mới - Đó là bài học, là kinh nghiệm để chúng ta tự tin và quyết tâm hơn khi bước vài giai đoạn mới 2020 - 2025".

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù tiếp tục đối diện với những khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo, Đảng bộ Sở đã đạt được thành tích đáng ghi nhận. Đặc biệt là vị trí dẫn đầu 11 năm liên tiếp của Đà Nẵng về Chỉ số sẵn sàng ứng dụng và phát triển Công nghệ thông tin, Giải thưởng quốc tế thành phố thông minh ASOCIO 2019. Xây dựng Chính quyền điện tử dần được hoàn thiện; triển khai xây dựng thành phố thông minh bước đầu đạt được những kết quả tích cực. Công tác thông tin tuyên truyền, quản lý báo chí, thông tin điện tử được thực hiện quy củ, góp phần tích cực vào định hướng tuyên truyền của thành phố, khơi dậy sự đồng thuận trong nhân dân.

Đảng bộ Sở đã đạt 100% chỉ tiêu "Phấn đấu 100% đảng viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước". Đạt 100% chỉ tiêu "Phấn đấu 100% các chi bộ trực thuộc đạt tiêu chuẩn hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên 50% chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh, không có chi bộ yếu kém". Đạt 100% chỉ tiêu "phát triển đảng viên trong toàn Đảng bộ trong nhiệm kỳ từ 25 đồng chí trở lên". Đạt 100% chỉ tiêu: "phấn đấu giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; Công đoàn, Đoàn thanh niên đạt vững mạnh, xuất sắc". Hoàn thành vượt chỉ tiêu "Phấn đấu 95% đảng viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ" với tỷ lệ trên 99%; trong đó tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trung bình qua các năm đạt 13% (đạt 87% KH).

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, phân tích nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; căn cứ các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ của ngành TT&TT giai đoạn 2020-2025, Đại hội Đảng bộ Sở đã thảo luận để thống nhất các nhiệm vụ và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Đảng viên nhất trí cao với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp tổ chức thực hiện Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã tín nhiệm bầu ra BCH Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 09 đồng chí, bảo đảm tiêu chuẩn, cơ cấu, thể hiện được tính liên tục, kế thừa và đổi mới; bầu trực tiếp đồng chí Bí thư Đảng ủy Sở và bầu 03 đồng chí đại biểu chính thức, 01 đồng chí đại biểu dự khuyết đại diện Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố lần thứ IX. Đồng chí Nguyễn Quang Thanh tiếp tục đắc cử vị trí Bí thư Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Phạm Tấn Xử - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan thành phố chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Sở TT&TT khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Đồng chí Phạm Tấn Xử - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan thành phố Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng Bí thư Đảng ủy Sở TT&TT khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Với tinh thần "Đoàn kết, Kỷ cương, Nêu gương, Bứt phá", nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông tập trung xây dựng Đảng bộ trên cả 4 mặt: tư tưởng, chính trị, tổ chức và đạo đức; giữ vững Đảng bộ trong sạch vững mạnh, phấn đấu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại hội đã thống nhất các chỉ tiêu cho nhiệm kỳ tới, bao gồm: (1) Triển khai hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết 07 của BTV Thành ủy về phát triển hạ tầng CNTT&TT tiếp cận xu hướng CMCN lần thứ Tư giai đoạn 2020-2025; (2) Tạo ra đột phá mới trong triển khai Đề án xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2021-2025, để đến năm 2030, thành phố Đà Nẵng hoàn thành xây dựng đô thị thông minh kết hợp đồng bộ với các mạng lưới đô thị thông minh trong nước và khu vực ASEAN theo mục tiêu Nghị quyết 43 và Nghị quyết 52 của Bộ Chính trị; (3) Tiếp tục vận hành có hiệu quả Hệ thống thông tin CQĐT, góp phần nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành; thực hiện tốt cơ chế phối hợp giữa doanh nghiệp, cơ quan nhà nước và nhà trường dựa trên Hạ tầng, Dữ liệu, Chính sách và Thông minh; đẩy mạnh ứng dụng CNTT làm công cụ để CCHC; thực hiện cung cấp dịch vụ công một cách tốt nhất, nâng cao tỷ lệ nộp và xử lý hồ sơ dịch vụ công qua mạng cho tổ chức, công dân để duy trì thứ hạng là địa phương trong tốp đầu chỉ số sẵn sàng ứng dụng và phát triển CNTT và chỉ số về chính phủ điện tử; (4) Tập trung nguồn lực cho KHCN, đặc biệt là nghiên cứu ứng dụng, triển khai các chỉ đạo của Thành ủy, HĐND thành phố, Ban cán sự đảng UBND TP về phát triển doanh nghiệp là trung tâm của đổi mới công nghệ, là nguồn cầu quan trọng nhất thúc đẩy phát triển thị trường KHCN. Phấn đấu tăng 20% các sáng kiến, đề tài cấp thành phố và sáng kiến cấp Sở được công nhận; (5) Phấn đấu 100% đảng viên, CBCCVC-NLĐ học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 100% chi bộ trực thuộc đạt tiêu chuẩn hoàn thành tốt nhiệm vụ; 95% đảng viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phấn đấu phát triển đảng viên trong Đảng bộ từ 15 đồng chí trở lên. Hằng năm, tổ chức từ 01-02 đợt kiểm tra, giám sát theo Chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và UBKT Đảng ủy. Phấn đấu giữ vững danh hiệu Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Công đoàn, Đoàn thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với tinh thần quyết tâm và trách nhiệm cao, sẵn sàng cùng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới, trong Diễn văn bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Thanh - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nêu rõ: "Đại hội tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ tới, cùng với chặng đường mới, những kết quả chúng ta đã đạt được, những nỗ lực chúng ta đã vượt qua bằng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và cống hiến sẽ tiếp tục được phát huy để nhanh chóng khắc phục những tồn tài mà Đại hội đã nêu ra, để triển khai hiệu quả các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã hướng đến. Cùng với Cuộc cách mạng CN 4.0 tác động hầu khắp mọi mặt đời sống xã hội, với sự kỳ vọng của thành phố với ngành TT&TT trong giai đoạn mới, điều đó đòi hỏi mỗi cá nhân chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa, tự xây dựng phong cách làm việc khoa học, phù hợp đặc điểm ngành TT&TT trong thời kỳ mới - Có như vậy, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở mới thực sự có ý nghĩa, mới thực sự đi vào đời sống của từng cá nhân của ngành và hoàn thành các mục tiêu, quyết tâm đã đề ra. Mừng thành công của Đại hội Đảng bộ Sở lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020 - 2025 lần này, chúng ta càng tự hào và tin tưởng về sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, về sự nghiệp đổi mới của đất nước và con đường đi lên CNXH của Việt Nam. Khi sự quyết tâm, đồng lòng và niềm tin thôi thúc, sự thắng lợi sẽ đến gần hơn".

* Sáng cùng ngày Đại hội chính thức, Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ ngành Bưu điện thành phố. Cùng tham gia với Đoàn có bà Nguyễn Thị Khánh Nga - GĐ Bưu điện Đà Nẵng và tập thể lãnh đạo Bưu điện Đà Nẵng.

Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông cùng tập thể lãnh đạo Bưu điện Đà Nẵng dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ ngành Bưu điện thành phố

Mai Quang

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn