Đà Nẵng triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch số 8263/KH-UBND ngày 6/12 về Triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT).

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ động chỉ đạo, triển khai, thực hiện chương trình tổng thể, các chương trình môn học và hoạt động giáo dục theo các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Đồng thời, thành lập Ban Chỉ đạo đổi mới Chương trình, sách giáo khoa phổ thông, Ban soạn thảo chương trình giáo dục địa phương tại thành phố Đà Nẵng; Hoàn thành kế hoạch xây dựng chương trình, nội dung giáo dục địa phương trước tháng 1/2020; Theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Chương trình GDPT; Tổng hợp, đánh giá tình hình và kết quả thực hiện theo từng quý, năm để điều chỉnh, bổ sung kịp thời các vấn đề phát sinh; Có những chỉ đạo kịp thời đối với các Trung tâm giáo dục thường xuyên và các trường THPT, trường trực thuộc; Báo cáo Bộ GD&ĐT và UBND thành phố kết quả thực hiện theo quy định.

Đối với UBND các quận, huyện tiến hành rà soát, đánh giá thực trạng giáo dục tại địa phương. Đồng thời, chỉ đạo Phòng GD&ĐT hướng dẫn các trường tiểu học, THCS thực hiện kế hoạch đổi mới chương trình, sách giáo khoa GDPT phù hợp với tình hình thực tế; Xây dựng kế hoạch đầu tư tăng cường cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình, sách giáo khoa GDPT.

UBND thành phố đề nghị Đại học Đà Nẵng mở mã ngành đào tạo và đào tạo số giáo viên còn thiếu khi thực hiện Chương trình GDPT; đào tạo, bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu của thành phố.Bên cạnh đó, chỉ đạo Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng thực hiện tốt việc đào tạo bồi dưỡng giáo viên thực hiện Chương trình GDPT mới theo lộ trình, kế hoạch và các quy định của Bộ GD&ĐT.

Mai Quang