Lượt truy cập: 16715676

Đà Nẵng triển khai nhắn tin thông báo kết quả giải quyết hồ sơ, thủ tục đến tổ chức, công dân

Kể từ ngày 1/6, chức năng tự động nhắn tin SMS, thông báo để tổ chức và công dân biết tình trạng, kết quả xử lý hồ sơ trên phần mềm Một cửa – Chính quyền điện tử TP Đà Nẵng, sẽ được thực hiện đầu tiên tại Quận Thanh Khê.

"Sở Thông tin và Truyền thông TP đã tiến hành tích hợp chức năng tự động nhắn tin SMS để thông báo tình trạng, kết quả xử lý hồ sơ trên hệ thống thông tin Chính quyền điện tử qua phần mềm Một cửa.

Tiện ích này cho phép Hệ thống tự động nhắn tin SMS gửi đến tổ chức, công dân thông báo cần thiết, mỗi khi có sự thay đổi về tình trạng hồ sơ: Hồ sơ đã tiếp nhận, Hồ sơ bị từ chối, Hồ sơ yêu cầu bổ sung, Hồ sơ đã xử lý xong. Chúng tôi cho rằng cách làm này, góp phần nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, công dân khi thực hiện các thủ tục hành chính với mô hình Chính quyền điện tử TP Đà Nẵng" – Phó Giám đốc Sở, ông Trần Ngọc Thạch cho biết.

 

 

 

Người dân rất vui khi nhận lại hồ sơ đã được cơ quan chức năng giải quyết (ảnh chụp tại Bộ phận 1 cửa Trung tâm hành chính Quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Sắp đến, tổ chức và công dân có giao dịch hành chính công tại Trung tâm hành chính Quận Thanh Khê còn nhận được tin nhắn, cho biết hiện trạng tiếp nhận - xử lý hồ sơ của mình.


Được biết, nội dung tin nhắn, tổ chức, công dân sẽ nhận được khi tương tác trực tuyến với hệ thống như sau:

Trong trường hợp cán bộ tiếp nhận từ chối hồ sơ trực tuyến:

Ho so truc tuyen: "masohoso" cua Ong/Ba chua du dieu kien tiep nhan. Chi tiet L/H Bo phan Mot cua (DT: 0236 3881 888, bam may con 491). Cam on !

Hồ sơ đủ thủ tục và được tiếp nhận

Ho so truc tuyen: "masohoso" cua Ong/Ba da duoc tiep nhan va dang duoc duoc xu ly. Chi tiet L/H Bo phan Mot cua (DT: 0236 3881 888, bam may con 491). Cam on !

Yêu cầu bổ sung hồ sơ

Ho so: "masohoso" cua Ong/Ba duoc yeu cau bo sung. Vui long L/H bo phan Mot cua (DT: 0236 3881 888, bam may con 491) de biet noi dung can bo sung. Cam on !

Và hồ sơ đã xử lý xong

Ho so "masohoso" da duoc xu ly xong. Neu Ong/Ba co gop y ve chat luong dich vu hanh chinh cong cua TP Da Nang, vui long phan anh qua Tong dai 0236 1022, hoac website gopy.danang.gov.vn. Cam on !

 

 

 

Tại Bộ phận tiếp nhận và hoàn trả hồ sơ 1 cửa (Trung tâm Hành chính Quận Thanh Khê) còn có bàn tư vấn, hướng dẫn cho tổ chức, công dân khi đến giao dịch. Các bạn đoàn viên-thanh niên tình nguyện luôn sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ yêu cầu. Quận cũng trang bị máy tính, máy in và máy scan ở bàn đón tiếp và hỗ trợ này. Mô hình trên được triển khai rất sớm ở Quận Thanh Khê.
 

 

 

UBND Quận còn trích ngân sách để chuyển phát  nhanh hồ sơ miễn phí đến tận nhà người già, người có công với cách mạng, hộ nghèo và người khuyết tật. Dịch vụ công đầy ý nghĩa này đã triển khai được gần 1 tháng qua.


Sở Thông tin và Truyền thông TP cũng thông báo để tổ chức và công dân biết: Đầu mối giao dịch của Một cửa UBND quận, huyện với tổ chức, công dân qua đầu số 3881 888 (ở ngoại tỉnh hoặc sử dụng điện thoại di dộng gọi đến, bấm thêm mã vùng 0236) theo Đề án sử dụng đầu số thống nhất cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cơ quan đã được UBNDTP phê duyệt và theo hướng dẫn của Sở Nội vụ.

Được biết, chức năng tự động nhắn tin SMS, thông báo để tổ chức và công dân biết tình trạng, kết quả xử lý hồ sơ trên phần mềm Một cửa – Chính quyền điện tử TP Đà Nẵng, sau khi triển khai thí điểm tại quận Thanh Khê, sẽ nhân rộng đến tất cả các Quận, huyện toàn TP.
 

T.Ngọc thực hiện

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn