Lượt truy cập: 16815256

Đà Nẵng sẽ có Cổng thông tin khởi nghiệp thành phố

Theo đề án “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” vừa được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định 1219/QĐ-UBND ngày 6/3/2017 , Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng sẽ là đơn vị chủ lực xây dựng một Cổng thông tin khởi nghiệp cho toàn thành phố ngay trong năm nay 2017.

 


Yêu cầu được đặt ra từ đề án, là Sở Thông tin và Truyền thông sẽ trực tiếp tổ chức, xây dựng và duy trì hoạt động, phát triển Cổng thông tin khởi nghiệp, trên tinh thần kết nối hiệu quả với các hoạt động của cộng đồng khởi nghiệp trong nước, quốc gia, quốc tế; cập nhật liên tục thông tin dữ liệu về công nghệ, sáng chế, giải pháp hữu ích, sở hữu trí tuệ…; thông tin về các sự kiện gặp gỡ, hội thảo, hội chợ, triển lãm... liên quan đến khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo được tổ chức tại Đà Nẵng cũng như các tỉnh thành trong cả nước.

Tạo cơ sở, điều kiện hình thành các diễn đàn về truyền thông, giáo dục và hỗ trợ khởi nghiệp của thành phố hằng năm.

 

Đồng thời, Sở cũng là đầu mối tổ chức truyền thông, thông tin quảng bá về hoạt động, chủ trương khởi nghiệp của thành phố; quản lý, hợp tác sử dụng hiệu quả các kênh thông tin truyền thông quảng bá về thành phố khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo, chủ yếu trên các diễn đàn báo chí.

 

Mục tiêu các hoạt động này, là Sở đẩy mạnh truyền thông đến cộng đồng khởi nghiệp, các doanh nghiệp về các chính sách, quy định về hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, nghiên cứu và phát triển công nghệ của Chính phủ và thành phố Đà Nẵng.

 

Được biết, đề án "Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030" được chính quyền thành phố ban hành, nhằm xây dựng Đà Nẵng đến năm 2030 sẽ trở thành điểm đến của khởi nghiệp và sáng tạo khu vực ASEAN, là một trong những trung tâm khởi nghiệp và sáng tạo, phát triển bền vững của cả nước, có hệ sinh thái khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo với hệ thống pháp lý hoàn thiện, có môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và tái khởi nghiệp trên cơ sở đổi mới sáng tạo và mô hình kinh doanh mới.

 

Tổng cộng có 5 nhóm nhiệm vụ đã được phân công cho các sở ngành quản lý tại đề án này, trên tinh thần tập trung thống nhất các nguồn lực, cơ hội có được để vận động xây dựng thành công mạng lưới khởi nghiệp hiệu quả trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2030.

 

Thụy Bất Nhi

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn