Đà nẵng 11 năm liền dẫn đầu ICT Index Việt Nam Danh sách các trò chơi trực tuyến Thủ tục hành chính Thông tin báo chí Thông tin tuyên truyền Thông tin xuất bản, in, phát hành  Danh sách các SĐT-QCRV vi phạm và đầu số SMS rác, SMS lừa đảoDanh sách cơ quan báo chí trên địa bàn TP. Đà NẵngSố điện thoại tiếp nhận và trả kết quảTra cứu dữ liệu từ máy xếp hàng tự độngĐăng ký tài khoản công dân điện tử bằng tin nhắn SMSĐặt lịch hẹn giao dịch trực tuyếnGóp ýChính sách ưu đãi

Đà Nẵng phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020

UBND TP. Đà Nẵng ban hành văn bản số 427/UBND-SNN ngày 21/01/2020 về phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục phổ biến, tuyên truyền hiệu quả Luật Lâm nghiệp năm 2017 và các văn bản huớng dẫn thi hành Luật Lâm nghiệp đến công chức, viên chức, người lao động thuộc ngành, đảm bảo các quy định pháp luật về Lâm nghiệp được áp dụng đồng bộ, thống nhất, phát huy hiệu quả trên thực tiễn; Chỉ đạo các chủ rừng, các tổ chức, đơn vị trồng rừng trên địa bàn thành phố xây dựng kế hoạch, phương án trồng rừng năm 2020 theo Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ngoài ra, các nhiệm vụ về tăng cường công tác quản lý chất lượng, nguồn gốc giống cây trồng lâm nghiệp, tăng tỷ lệ sử dụng giống cây mô, hom, lựa chọn loài cây trồng phù hợp, chuẩn bị cây giống chất lượng tốt, tranh thủ mùa vụ, thời tiết thuận lợi để trồng cây, trồng rừng tỷ lệ sống cao. Phát động phong trào thi đua, lập nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng, tổ chức hoạt động uống nước nhớ nguồn, động viên công chức, viên chức, người lao động trong ngành Lâm nghiệp… được UBND thành phố chỉ đạo cụ thể văn bản này.

Đối với UBND các quận, huyện tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về mục đích ý nghĩa của "Tết trồng cây" với nội dung và hình thức tuyên truyền phù hợp và hiệu quả; Căn cứ tình hình thực tế địa phương, đơn vị và nhiệm vụ được giao chủ động xây dựng kế hoạch trồng cây, trồng rừng gắn với triển khai thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020; Việc tổ chức "Tết trồng cây" phải thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức. Từng địa phương, đơn vị xây dựng phương án chi tiết, xác định rõ địa điểm, diện tích, loài cây trồng phù hợp, tranh thủ mùa vụ và thời tiết thuận lợi để cây trồng có tỷ lệ sống cao.

Mai Quang