Lượt truy cập: 17330271

Đà Nẵng: Buộc gỡ bỏ các tin bài thiếu chính xác ở trang tinmoitruong.vn

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cho biết, qua phối hợp cùng Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh, đến nay đã làm rõ và đã có cơ sở để xử lý những "Vi phạm về nội dung tin bài thiếu chính xác trên Trang thông tin điện tử tổng hợp tinmoitruong.vn".

Trang thông tin tinmoitruong.vn đã tháo gỡ 5 bài viết thiếu chính xác về Đà Nẵng. Ảnh: Tư liệu.

Được biết, ngày 20/12/2016 vừa qua, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn số 172 phản hồi (Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng) về hoạt động cung cấp thông tin trên Trang thông tin điện tử tinmoitruong.vn.

 

Theo đó, Công ty Cổ phần MGreen Media (là chủ thể đăng ký và sử dụng Trang thông tin điện tử tinmoitruong.vn), đã có công văn số 15 (ngày 2/12/2016) với nội dung "xin hoãn thời gian làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời báo cáo việc tự rà soát, gỡ bỏ các bài viết có nội dung thiếu chính xác liên quan thành phố Đà Nẵng và nghiêm túc rút kinh nghiệm, cam kết hoạt động đúng các quy định về cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử tổng hợp này".

 

Lần lại vụ việc trên theo thời gian, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho biết, trong tháng 11/2016, cơ quan chức năng phát hiện trên trang tinmoitruong.vn có ít nhất 5 bài viết có nội dung thông tin không chính xác về địa phương; cụ thể là các bài "Đà Nẵng sẽ có tuyến cáp treo trên đỉnh Sơn Trà do Sun Group thực hiện?" (ngày 12/11); "Sơn Trà nên có cáp treo?" (ngày 14/11); "Phản đối cáp treo Sơn Trà !" (ngày 15/11); "Hãy nói không với cáp treo Sơn Trà!" (ngày 15/11); "Tập đoàn Sun Group thận trọng nghiên cứu dự án cáp treo ở Sơn Trà, Đà Nẵng" (ngày 16/11).

 

Sau khi tìm hiểu, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng nhận thấy, Trang thông tin điện tử nêu trên không phải là cơ quan báo chí, tuy nhiên, đã tự ý sản xuất tin, bài. Đây là hành vi hoạt động báo điện tử nhưng lại không có giấy phép hoạt động báo chí (vi phạm điều 19, Luật Báo chí năm 1989).

 

Bên cạnh đó, trang chủ trang tinmoitruong.vn không trích yếu và đăng tải rõ cơ quan nào (thời gian nào) đã cấp phép Giấy phép hoạt động cho Trang thông tin điện tử tổng hợp; và một số bài viết đăng tải lại cũng không thực hiện trích dẫn nguồn tin theo quy định.

Nguyên Đức

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn