Menu de Navegação

Chi tiết
Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn triển khai thực hiện Thông tư số 12/2024/TT-BTTTT ngày 23/9/2024 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc Quy định tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành Thông tin và Truyền thông
Người đăng tin: Quản trị Ngày đăng tin: 08/10/2024 Lượt xem: 8

Ngày 23 tháng 9 năm 2024 Bộ Thông tin và Truyền thông có Thông tư số 12/2024/TT-BTTTT về việc Quy định tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành Thông tin và Truyền thông và có hiệu lực áp dụng từ ngày 07 tháng 11 năm 2024. Để triển khai thực hiện Thông tư số 12/2024/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông có Công văn số 2420/STTTT-VP ngày 07/10/2024 hướng dẫn các cơ quan, đơn vị triển khai một số nội dung như sau:

1. Triển khai phổ biến Thông tư số 12/2024/TT-BTTTT về Quy định tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành Thông tin và Truyền thông bằng hình thức phù hợp để công chức, viên chức liên quan được biết, thực hiện.

2. Chỉ đạo bộ phận liên quan căn cứ các quy định tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành Thông tin và Truyền thông tại Thông tư số 12/2024/TT-BTTTT để rà soát và triển khai việc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành Thông tin và Truyên thông lên hạng I, II đối với viên chức thuộc quản lý của cơ quan, đơn vị.

Đối với việc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành Thông tin và Truyên thông lên hạng III áp dụng theo các quy định tại Thông tư 07/2022/TT-BTTTT ngày 30/6/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 46/2017/TT-BTTTT ngày 29 tháng 12 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức âm thanh viên, phát thanh viên, kỹ thuật dựng phim, quay phim thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông; Thông tư 08/2022/TT-BTTTT ngày 30/6/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông về quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức chuyên ngành công nghệ thông tin, an toàn thông tin.

3. Về thẩm quyền tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức

Đề nghị các cơ quan, đơn vị căn cứ khoản 11, Điều 1, Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND ngày 06 tháng 5 năm 2024 của UBND thành phố về sửa đổi bổ sung một số điều Quyết định số 22/2021/QĐ-UBND ngày 30/8/2021 của UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Quy định về quản lý tổ chức bộ máy, số lượng người làm việc, vị trí việc làm, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc thẩm quyền quản lý của UBND thành phố Đà Nẵng để triển khai việc tổ chức xét thăng hạng đối với viên chức chuyên ngành Thông tin và Truyền thông thuộc thẩm quyền của cơ quan, đơn vị quản lý.

4. Giao Văn phòng Sở TT&TT chủ trì phối hợp các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở rà soát, triển khai tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành Thông tin và Truyền thông thuộc thẩm quyền quản lý của Sở.

Thông tư số 12/2024/TT-BTTTT và Công văn số 2420/STTTT-VP đính kèm tại đây.

PHT-VPS

Chuyên mục, tin tức liên quan: