Lượt truy cập: 16337828

Tổng kết thi đua khối sở, ban, ngành Đà Nẵng: Không thỏa mãn với thành tích, thành tựu phải trăn trở với những gì còn tồn tại, bất cập và khiếm khuyết gây cản ngại sự phát triển bền vững của thành phố

Chiều nay (17/5/2016), Sở Thông tin và Truyền thông TP đã tổ chức hội nghị tổng kết giao ước thi đua 2015 và triển khai nội dung giao ước thi đua 2016.

Phó CT.UBNDTP Đặng Việt Dũng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo. Hội nghị cũng đã nghe 2 tham luận của đại diện Sở Xây dựng và Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng.

 

Phó CT.UBNDTP Đặng Việt Dũng trao cờ thi đua và Bằng khen của UBNDTP đến các đơn vị và cá nhân.

 

Tại Hội nghị, BTC đã công bố và tiến hành nghi thức khen thưởng gồm: Tặng  cờ thi đua của UBND TP Đà Nẵng cho Sở Thông tin và Truyền thông – tập thể đã có thành tích xuất sắc,dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước khối thi đua các sở,ban,ngành TP 2015. Tặng cờ thi đua của UBND TP Đà Nẵng cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc gồm Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Đài Phát thanh-Truyền hình và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP. Tặng Bằng khen cho 3 tập thể gồm Sở ngoại vụ, Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an TP ; 7 cá nhân có thành tích xuất sắc: ông Phạm Kim Sơn- Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ; ông Lê Văn Trung – Giám đốc Sở Giao thông vận tải; ông Huỳnh Văn Hùng- Giám đốc Đài Phát thanh-Truyền hình; ông Thái Đình Hoàng- Sở Lao động-Thương binh và Xã hội;ông Nguyễn Thương-Giám đốc Sở Nội vụ; Đại tá Nguyễn Văn Đức-Chính ủy,  Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.

 

Chủ tịch UBNDTP cũng tặng 7 Bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu triển khai thực hiện phong trào thi đua yêu nước 2015 gồm: Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung- Chánh VP Sở Nội vụ; ông Huỳnh Ngọc Thuần – Phó Chánh VP Sở Giao thông-Vận tải; Trung tá Trần Đình Ngọc Trai- Trợ lý thi đua, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP; bà Hà Thị Kim Anh- Trưởng Phòng Tổ chức-Hành chính, Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng; bà Nguyễn Thị Hải Vân – Chuyên viên Văn phòng Sở Lao động-Thường binh và Xã hội; bà Đỗ Lan Hương – chuyên viên Văn phòng Sở Xây dựng và ông Phạm Hữu Thịnh - chuyên viên Văn phòng Sở Thông tin-Truyền thông Đà Nẵng.

Ảnh trên: Khối trưởng Khối thi đua, ông Phạm Kim Sơn-Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao Bằng khen đến các cá nhân.

-Ảnh: T.N

 

Không thỏa mãn với thành tích, thành tựu phải trăn trở với những gì còn tồn tại, bất cập và khiếm khuyết gây cản ngại sự phát triển bền vững của thành phố

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó CT.UBNDTP Đặng Việt Dũng khẳng định: Tuy TP đã đạt nhiều thành tựu, được nhân dân và du khách ngợi khen, tạo được dấn ấn tốt với cộng đồng gần xa, song vẫn còn nhiều vấn đề là tồn tại, là bất cập, vẫn phải được phân tích, mổ xẻ, tìm ra nguyên nhân, giải pháp khắc phục, cải thiện. Vai trò của các sở, ban, ngành là hết sức quan trọng, vừa là cơ quan tham mưu, vừa là cơ quan chủ chốt-chủ công thực hiện theo lĩnh vực, vừa là cơ quan phối hợp, hỗ trợ để bảo đảm mọi chương trình hành động đề ra đều có kết quả, đi vào cuộc sống.

Trước hết, vấn đề thu hút đầu tư là lĩnh vực chưa như mong muốn chưa thể thỏa mãn. Sắp đến, UBNDTP sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề bàn sâu về các chỉ số mà Đà Nẵng đang còn thấp so với địa phương bạn. Ngay cả những tiêu chí Đà Nẵng đang có ưu thế hơn, thì khoảng cách về điểm số so với tỉnh, TP bạn cũng không xa lắm. Điều này cho thấy vị trí quán quân của Đà Nẵng chưa bền vững. Muốn bền vững phải tiếp tục nỗ lực, cải cách hành chính, ứng dụng mạnh mẽ CNTT trong giao dịch công và xây dựng đội ngũ cán bộ-công chức-viên chức tận tụy, trách nhiệm.

Phó CT.UBNDTP Đặng Việt Dũng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

-Ảnh: T.N

Tuy năm nay, Đà Nẵng không chọn là Năm Doanh nghiệp, song Chính quyền và các ngành hữu quan luôn cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp. Vai trò các sở, ban, ngành trong đồng hành, trong hỗ trợ, trong tư vấn và chia sẻ các khó khăn, cùng tháo gỡ các vướng mắc rất có ý nghĩa. Phải sâu sát và gợi ý doanh nghiệp của ngành mình quyết liệt hơn với đổi mới công nghệ, có sản phẩm mới phục vụ thị trường, vậy thì mới tái đầu tư, mở rộng sản xuất, tạo thê, công việc làm mới…Doanh nghiệp phát triển mạnh thì chỉ số phát triển chung của TP mới cải thiện theo hướng tăng, tăng một cách bền vững.

Vấn đề thứ hai là môi trường, bao gồm cả các yếu tố môi trường sống hằng ngày như vệ sinh an toàn thực phẩm, làm sao để người dân bớt lo lắng, để các bà nội trợ an tâm thực phẩm mùa về ăn uống là sạch, là an toàn.

An toàn vệ sinh thực phẩm chính là 1 trong "4 AN" mà Đà Nẵng đang quyết liệt triển khai.

"Nội hàm của vấn đề không mới nhưng cách làm, phương pháp, biện pháp, giải pháp thì phải mới; cái gì chúng ta chưa triển khai thì bây giờ triển khai, và triển khai cương quyết làm đến cùng. Ví dụ vừa qua, TP ra mắt lực lượng tuần tra liên ngành 8394, triển khai lắp đặt camera để theo dõi chặt chẽ, xử lý ngay các vấn đề phức tạp về trật tự, trị an hay nỗ lực xử lý, giải quyết nguyên nhân gây tai nạn giao thông.

Riêng vấn đề an toàn giao thông, lãnh đạo TP cương quyết với việc xóa các điểm đen và xử lý nặng đối với hành vi vi phạm. Đây là bức xúc, nhức nhối. Chủ tịch UBNDTP anh Huỳnh Đức Thơ cứ mỗi lần xảy ra tai nạn, có người chết, thì ảnh đều lắc đầu và nhắc nhở liên tiếp trong các phiên giao ban: Đau lòng quá ! Ngày nào còn tai nạn thì Đà Nẵng chưa phải an bình, chưa phải đáng sống ! Mà an bình, đáng sống thì lại là mục tiêu mà Đà Nẵng đang theo đuổi" Phó CT.UBNDTP Đặng Việt Dũng nói.

Một trong những nhiệm vụ nữa mà Phó CT.UBNDTP Đặng Việt Dũng chia sẻ đến lãnh đạo các Sở, ban, ngành là chăm lo an sinh xã hội với một nội hàm mới: giảm nghèo theo mô hình đa chiều, hộ nghèo từng bước được tiếp cận hầu hết các dịch vụ như y tế, giáo dục, đi lại, thông tin liên lạc. Như vậy không chỉ một ngành mà nhiều ngành cùng vào cuộc chăm lo cho đồng bào nghèo. Tinh thần "Đồng thuận cao-Thi đua giỏi- Về đích sớm" của khối thi đua phải thể hiện rõ nét để cùng cộng đồng, chính quyền và ngành chức năng Đà Nẵng  xóa dần hộ nghèo.

Đối với chương trình hành động năm, vấn đề Văn hóa-văn minh đô thị đang rõ nét dần là Đà Nẵng muốn phấn đấu xây dựng một  TP đáng sống, một đô thị nhân văn; do vậy, phải kiên trì, phải nỗ lực nhiều hơn và tập trung đậm nét hơn trong việc nâng cao nhận thức, ý thức của người dân ở nhiều lĩnh vực. Từ tham gia giao thông đến bảo vệ môi trường, đặc biệt là hành vi ứng xử có văn minh, có nhân văn với cộng đồng chung quanh và với du khách gần, xa đến với Đà Nẵng.

 

Đại diện các sở, ban, ngành trong Khối Thi đua đã ký giao ước mới với sự chứng kiến của Phó CT Đặng Việt Dũng, Khối trưởng Khối thi dua mới (ông Võ Ngọc Đồng-Giám đốc Sở Nội vụ)  và Ban Thi đua-Khen thưởng TP.

-Ảnh: T.N

Phó CT Đặng Việt Dũng cũng lưu ý các sở, ban, ngành tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động hướng về xây dựng nông thôn mới Hòa Vang, tích cực tham gia "Ngày Vì người nghèo"; bên cạnh đó, cảnh giác và tiếp tục với cuộc đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy.

Để phong trào thi đua không ngừng lan tỏa, trở thành động lực; mỗi sở, ban, ngành phải quán triệt, đưa vào chương trình hành động các nội dung liên quan đến các Chỉ thị mà Bộ Chính trị, Nghị quyết mà Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Thường vụ Thành ủy ban hành. Tổ chức tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với những việc làm và kết quả rõ nét; xây dựng đội ngũ cán bộ-công chức-viên chức và người lao động tận tụy, hết lòng với chức trách nhiệm vụ được giao; hiến kế, tham mưu trong thực hiện 3 đột phá phát triển của TP.

Tại hội nghị, Sở Thông tin và Truyền thông TP đã bàn giao luân phiên nhiệm vụ Khối trưởng Khối Thi đua (giai đoạn 2016-2017) về Sở Nội vụ TP. Thay mặt Sở Nội vụ, ông Võ Ngọc Đồng-Thành ủy viên, Giám đốc Sở đã phát biểu nhận nhiệm vụ và phát động đợt thi đua mới. Ngay sau đó, đại diện các sở, ban, ngành trong Khối Thi đua đã ký giao ước mới với sự chứng kiến của Phó CT Đặng Việt Dũng và Ban Thi đua-Khen thưởng TP.

T.Ngọc thực hiện

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn